Tin tức chung

Đoàn cán bộ Sở Nông nghiệp và PTNT TP. Hà Nội về thăm và làm việc tại Viện Cây lương thực và CTP

Ngày 10/10/2018, Đoàn cán bộ Sở Nông nghiệp và PTNT TP. Hà Nội đến thăm và làm việc với Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm. Ông Nguyễn Xuân Đại - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT làm trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo Trung tâm phát triển cây trồng Hà Nội. Tiếp đoàn là ông Nguyễn Trọng Khanh, Viện trưởng Viện Cây lương thực và CTP cùng các đồng chí lãnh đạo Viện, đại diện lãnh đạo các Phòng chức năng và các đơn vị chuyên môn trực thuộc Viện.

Ông Nguyễn Xuân Đại tặng quà ông Nguyễn Trọng Khanh

Mở đầu buổi làm việc, TS. Nguyễn Trọng Khanh đã giới thiệu chung về Viện và những thành tựu đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là những thành tựu về giống lúa, rau màu, cây có củ, đậu đỗ mới có năng suất, chất lượng cao, chống chịu tốt với sâu bệnh hại và điều kiện ngoại cảnh bất lợi, đáp ứng tốt yêu cầu của nông dân về chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao giá trị và hiệu quả sản xuất.

TS. Nguyễn Trọng Khanh giới thiệu các TBKT mới của Viện Cây lương thực và CTP

Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Nguyễn Xuân Đại đã nêu thực trạng sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của TP.Hà Nội hiện nay; đồng thời cũng nêu một số định hướng về phát triển nông nghiệp bền vững đến năm 2030, tầm nhìn 2050: Phát triển nông nghiệp để đảm bảo an ninh lương thực và phục vụ tái cơ cấu ngành. Ông mong muốn có sự hợp tác lâu dài giữa Sở Nông nghiệp và PTNT TP. Hà Nội với Viện Cây lương thực và CTP trong việc nghiên cứu và cung cấp ổn định giống cây trồng các loại.

Bà Hoàng Thị Hòa - Giám đốc Trung tâm PT Cây trồng Hà Nội phát biểu tại Hội nghị

Trong vụ tới, Sở Nông nghiệp-PTNT Hà Nội thông qua Trung tâm phát triển cây trồng Hà Nội sẽ hợp tác với Viện để xây dựng mô hình trình diễn các giống lúa mới ngắn ngày, năng suất và chất lượng để phục vụ nhu cầu của Thành phố, cũng như các mô hình về khoai tây chất lượng, rau cải bản địa với nguồn giống đảm bảo chất lượng để dần thay thế các giống đã thoái hóa và giống nhập nội. 

Bài và ảnh: Nguyễn Thị Sen