Công tác Công Đoàn, Đoàn TN

Kỷ niệm 81 năm ngày Phụ nữ Việt Nam


Kỷ niệm 81 năm ngày Phụ nữ Việt Nam

Được sự nhất trí của Đảng uỷ, ban Giám đốc Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm, chiều ngày 19/10/2011, tại cơ sở Gia Lộc, Ban chấp hành công đoàn Viện tổ chức kỷ niệm 81 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2011).

Tham dự buổi lễ có đại diện Ban lãnh đạo Viện, BCH Công đoàn, đại diện các đoàn thể cùng toàn thể nữ CBCN viên đang công tác và nghỉ chế độ tại Viện, đặc biệt vinh dự  Viện được đón báo cáo viên Hoàng Thị Thu - Uỷ viên Ban thường vụ - Trưởng ban Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương về dự.

Kế thừa truyền thống tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam, trong thời gian qua, chị em phụ nữ Viện cây lương thực và Cây thực phẩm đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, từ trong phong trào thi đua lao động sản xuất, đã xuất hiện nhiều tấm gương về lao động giỏi, lao động xuất sắc, nhiều chị đạt Công đoàn viên xuất sắc, Lao động tiên tiến,...

Cũng trong buổi lễ, chị em đã được Uỷ viên Ban thường vụ - Trưởng Ban Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương, nói về ý nghĩa của việc thành lập Hội, quá trình trưởng thành và phát triển của Hội LHPNVN. Chị em  thấy xúc động và tự hào về truyền thống "Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang" của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ, càng quyết tâm phấn đấu nhiều hơn nữa để xứng đáng với truyền thống phụ nữ Việt Nam từ thời Bà Trưng, Bà Triệu cho đến ngày hôm nay.

Bà Hoàng Thị Thu còn cung cấp cho chị em những kiến thức về: Bình đẳng giới, bạo lực gia đình, chăm sóc sức khoẻ sinh sản, phòng chống HIV,... rất thiết thực và bổ ích. Chị em còn được nghe bà Hoàng Thị Thu nói về nội dung hoạt động nữ công, từ đó giứp cho chị em hiểu biết về chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước để bảo vệ quyền lợi cho chính mình và cho trẻ em, giúp chị em đạt được chuẩn mực gia đình: No ấm, Bình đẳng, Tiến bộ, Hạnh phúc và các chuẩn mực của người phụ nữ Việt Nam: Có sức khoẻ, Có tri thức, Có lối sống văn hoá,... Tuyên truyền vận động phong trào: 5 không, 3 sạch.

Cuối buổi lễ là chương trình giao lưu với những câu hỏi trắc nghiệm và phần quà cho chị em có câu trả lời chính xác, vừa cung cấp cho chị em thêm kiến thức vừa làm cho không khí buổi lễ vui vẻ, đầm ấm.

 

Nguyễn Thị Hoa
Phòng KH và HTQT