Công tác Công Đoàn, Đoàn TN

Kỷ niệm 85 năm Công đoàn Việt Nam trao các giải thưởng 2011-2014 (khu vực phía Bắc)

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của giai cấp công nhân cả nước nói chung và công nhân, viên chức, lao động Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam nói riêng đã và đang phát động các phong trào thi đua, lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám đốc Viện, Ngày 18-19/7/2014 Công đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam tổ chức mít tinh kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và sơ kết công tác 06 tháng đầu năm 2014; trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp công đoàn”; tôn vinh phong trào “Cha mẹ giỏi, con chăm ngoan” và trao giải thưởng hội thi “Công nhân Lao động sáng tạo” năm 2014 cho các công đoàn viên thuộc các công đoàn cơ sở phía Bắc (từ Viện KHNN Bắc Trung Bộ trở ra) tại Khu Du lịch Ao Vu - Tản Lĩnh – Ba Vì – Hà Nội.

Tham dự Hội nghị có: Đại diện Đảng ủy, Ban Giám đốc VAAS; Thường trực, Lãnh đạo các Ban Công đoàn Ngành; Đại diện Lãnh đạo các Ban, Viện, Trung tâm trực thuộc VAAS; Ban Chấp hành Công đoàn; BCH Đoàn Thanh niên VAAS;  Chủ tịch, Phó Chủ tịch; Bí thư, Phó Bí thư Liên Chi đoàn các cơ sở (khu vực phía Bắc); Các cặp cha mẹ được tôn vinh “Cha mẹ giỏi, con chăm ngoan”; Các đoàn viên công đoàn đạt giải nhất, nhì, ba tại Hội thi cấp cơ sở; Đại biểu được tặng danh hiệu Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp công đoàn. Ngoài ra còn có sự tham dự của đại diện các Công đoàn bạn là: Đ.c Nguyễn Thị Phương Lan –Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Rau quả Nông sản; Đ.c Vũ Thị Phương Lan – Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn cơ quan Bộ Nông nghiệp

Tại Hội nghị, Công đoàn Viện đã trao:

- Trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Công đoàn cho 50 đồng chí; trong đó Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm có các đồng chí:  Nguyễn Trí Hoàn;  Ngô Doãn Đảm;  Nguyễn Văn Thắng;  Nguyễn Văn Tăng;  Nguyễn Văn Lâm; Đào Quang Tự.

- Trao danh hiệu “Cha mẹ giỏi, con chăm ngoan”  năm 2013 -2014 cho 38 cặp cha, mẹ, con, trong đó Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm có các cặp cặp cha, mẹ tiêu biểu là các đồng chí: Hoàng Bá Tiến; Nguyễn Thị Hồng Gấm; Hà Văn Nhân; Lê Hoài Thanh; Bùi Kim Đồng.

- Trao danh hiệu “Cha mẹ giỏi, con chăm ngoan”  năm 2011 -2014 cho 18 cặp cha, mẹ, con

- Tôn vinh “Công nhân Lao động sáng tạo” cho 6 tập thể và 38 cá nhân, trong đó:

I. Giải tập thể:

Giải nhất:2 giải

1. Công đoàn Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp Duyên Hải Nam Trung bộ

2. Công đoàn Viện Môi trường Nông nghiệp

Giải nhì: 2 giải

1.Công đoàn Viện Khoa học kỹ thuật Nông nghiệp Bắc Trung bộ

2. Công đoàn Trung tâm Nghiên cứu Dâu tằm tơ Trung ương

Giải ba: 3 giải

1.Công đoàn Viện Nghiên cứu Ngô

2. Công đoàn Viện Cây Lương thực và Cây thực phẩm

3. Công đoàn Viện Thổ nhưỡng nông hóa

II. Giải cá nhân:

 Giải nhất: 1 giải

1.Đồng chí Nguyễn Ngọc Thắng – Công đoàn Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp Bắc Trung bộ

Giải nhì:2 giải

1.Đồng chí Đặng Thị Phương Lan – Công đoàn Viện Môi trường Nông nghiệp

2. Đồng chí Phạm Đăng Phòng – Công đoàn Viện Nghiên cứu Ngô

Giải ba: 3 giải

1. Đồng chí Trần Đình Nam – Công đoàn Viện Duyên Hải Nam Trung bộ

2.Đồng chí Nguyễn Văn Tuyn – Công đoàn Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm

3. Đồng chí Đỗ Minh Đức – Công đoàn Trung tâm nghiên cứu Dâu tằm tơ Trung ương.

Và 40 giải khuyến khích, trong đó Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm có các đồng chí: Trịnh Thị Liên; Nguyễn Thị Miền; Trần Chí Thành; Nguyễn Đình Thiều.

Trong thời gian diễn ra Hội nghị, BCH Đoàn Thanh niên Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam cũng đã phối hợp với Công đoàn Viện tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao cho các cháu thiếu nhi là con em cán bộ, viên chức của Viện cùng cha, mẹ dự Hội nghị và nhận giải thưởng “Cha mẹ giỏi, con chăm ngoan”, nhằm tạo sân chơi bổ ích và gắn kết tình đoàn kết, giao lưu học hỏi giữa con em cán bộ trong toàn Viện. Kết quả đã có 04 em dành giải nhất và nhì trong thi đấu cờ vua ở 02 độ tuổi cấp 01 và cấp 02.

Nguồn: Website VAAS