Công tác Công Đoàn, Đoàn TN

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đối thoại với trí thức trẻ Khối các cơ quan Trung ương

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đối thoại với trí thức trẻ Khối các cơ quan Trung ương

(ĐTN) Chiều 23/3, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi gặp gỡ, đối thoại với trí thức trẻ tiêu biểu Khối các cơ quan Trung ương tại Văn phòng Chính Phủ.

Đ/c Lê Việt Hà- Bí thư Đoàn thanh niên Khối các cơ quan TƯ (phải) tặng hoa cho Phó Thủ tướng

Tham dự có đồng chí Võ Văn Thưởng- UVTWĐ, Bí thư Thứ nhất TW Đoàn, đ/c Lê Mạnh Hùng- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối cùng gần 100 trí thức trẻ, cán bộ tiêu biểu của Đoàn Khối.

Đồng chí Lê Việt Hà- Bí thư Đoàn TN khối cho biết, hiện nay Đoàn khối có gần 6 vạn đoàn viên thanh niên, đoàn viên có trình độ chuyên môn cao, trong đó 90% đạt trình độ đại học, hơn  3.000 đoàn viên có trình độ trên Đại học, hiện đang công tác tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận và các đoàn thể chính trị- xã hội ở Trung ương.

Với chủ đề “Xây dựng môi trường làm việc lành mạnh, văn minh, hiệu quả  tuổi trẻ và không ngừng học tập nâng cao chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế, quốc tế”. Cuộc gặp gỡ đối thoại là dịp để trí thức trẻ trong Khối bày tỏ tâm tư nguyện vọng với Phó Thủ tướng Chính phủ.

Tại buổi giao lưu, nhiều ý kiến được đưa ra xoay quanh các nội dung về chính sách trọng dụng nhân tài của Chính phủ trước tình trạng chảy máu chất xám; các giải pháp tạo môi trường làm việc lành mạnh, thuận lợi để thanh niên cống hiến và trưởng thành; chăm lo đời sống tinh thần vật chất tinh thần cho đoàn viên thanh niên; phát triển công nghệ cao- chìa khóa đề hội nhập và phát triển; chính sách cơ chế hỗ trợ của Chính phủ đối với thanh niên trong năm 2011 và giải pháp của chính phủ để thúc đẩy chiến lược phát triển thanh niên trong thời gian tới.

Giải đáp các vấn đề được đưa ra của các đại biểu trẻ, Phó Thủ tướng cho rằng công tác Đoàn giúp cho mỗi thanh niên, trí thức trang bị những vốn sống hết sức quý báu trước khi bước vào đời, cán bộ đoàn vừa phải là cán bộ phong trào, quan tâm phát hiện sáng kiến đối tượng thanh niên, biến thành sức manh tập thể, hoạt động công tác đoàn tốt là sự chuẩn bị tốt để tạo nguồn lực và đưa đất nước phát triển.

Về cơ chế chính sách để thu hút trọng dụng người tài, Phó Thủ tướng khẳng định Đảng, Nhà nước xây dựng chính sách đối với thanh niên theo từng thời kỳ, căn cứ vào tình hình đất nước, để tập hợp, phát huy tối đa sức sáng tạo, nhiệt huyết của tuổi trẻ. Phó Thủ tướng cũng đề nghị thanh niên cần tích cực, chủ động hơn nữa trước những thách thức đặt ra hiện nay trong việc phát huy vai trò lực lượng xung kích của tuổi trẻ đồng thời mong muốn cán bộ Đoàn khối cần làm tốt hơn công tác chuyên môn của mình tại từng đơn vị, xây dựng Đoàn khối vững mạnh, cùng với tuổi trẻ cả nước phấn đấu đưa đất nước phát triển.