BƯỞI PHÚC TRẠCH

BƯỞI PHÚC TRẠCH

Tên gọi khác: Bưởi Phúc Trạch

Nguồn gốc: Hương Khê  – Hà Tĩnh

Loại sản phẩm: Quả tươi tự nhiên đã được bảo hộ chỉ dẫn địa lý (CDĐL) số 00022 cấp ngày 09/11/2010.

Thông tin về sản phẩm: Bưởi Phúc Trạch có hình cầu dẹt hoặc hình tròn, khi chín có màu vàng chanh, cùi quả màu trắng hoặc màu phớt  hồng, rất dai, khi bóc tách cùi quả ít bị đứt gãy và rất dễ bóc tách. Kích thước các múi đều, tép múi màu trắng hoặc hồng có vị ngọt thanh xen lẫn chua nhẹ

Thời vụ: Bưởi bắt đầu chín từ cuối tháng 8 đến đầu tháng 9 dương lịch, thời gian thu hoạch kéo dài 1 – 2 tháng.

Đơn vị tư vấn Xây dựng CDĐL: Trung tâm NC&PT Hệ thống Nông nghiệp, Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm