ĐOÀN ĐẠI BIỂU HUYỆN TIỀN HẢI TỈNH THÁI BÌNH THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI VIỆN CÂY LƯƠNG THỰC VÀ CÂY THỰC PHẨM

 Ngày 24 tháng 2 năm 2014, đoàn cán bộ huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình do đồng chí Vũ Văn Tuyên-Trưởng đoàn, cùng đồng chí Nguyễn Văn Bái – Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí Phó bí thư, Phó chủ tịch, Trưởng ban, Chánh Văn phòng huyện đến thăm và làm việc với Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm.
      Đón tiếp và làm việc với đoàn có PGS.TS. Nguyễn Trí Hoàn – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng, ông Nguyễn Trọng Khanh – Phó Viện trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.
     Thay mặt lãnh đạo và toàn thể cán bộ CNV trong Viện, Viện trưởng Nguyễn Trí Hoàn liệt nhiệt chào mừng các thành viên trong đoàn và có bài giới thiệu các thành tựu nghiên cứu, hoạt động chuyển giao TBKT của Viện phục vụ sản xuất. Trong thời gian qua, Viện đã và đang tập trung nghiên cứu và chuyển giao cho sản xuất nhiều giống lúa, rau màu, góp phần tích cực trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao thu nhập cho người sản xuất ở các tỉnh vùng ĐBSH và một số tỉnh lân cận. Nhiều giống cây trồng của Viện đang được phát triển rộng rãi trong sản xuất, trong đó:
    – Về cây lúa, có nhóm giống lúa ngắn ngày (P6ĐB, GL102, PC6…); Nhóm giống lúa chất lượng (P6, AC5, HT6, HDT8, Trân châu Hương-SH8, Lth1.34, Nếp 98, Nếp 100, PC26…); Nhóm giống lúa thâm canh (XT27, X26, GL105, PC10, P376,…); Nhóm giống lúa chống chịu với điều kiện khó khăn (CH207, CH208, CH16, M6, M16…); Các giống lúa lai (HYT108, HYT100, HYT116, HYT106, SL8H,…).
    – Về cây đậu đỗ có các giống Lạc (L14, L23, L26, L27 …); Đậu tương (ĐT51, Đ8, ĐT26,…); Đậu xanh (ĐX11, ĐX14,…).
    – Về cây có củ có giống Khoai lang (KB1, KLC3, KLC266, …); Khoai tây (Sinora, Atlantic,…); Các giống sắn (Sa21-12, Sa06…) và dong riềng (DR1).
    – Về cây rau – màu và cây ăn quả có giống Bí xanh (Số 1, Số 2, Thiên Thanh 5), dưa chuột (PC4, Dưa chuột nếp…), cà chua (VT3, VT4…), dưa bở vàng thơm, cá tím số 1, ổi trắng số 1, ổi trắng số 2, Dưa Thanh Lê…

 Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Vũ Văn Tuyên, đại diện các thành viên trong đoàn đã bày tỏ lời cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của lãnh đạo Viện và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện. Sau chuyến thăm quan thực tế này, lãnh đạo Huyện mong muốn mời lãnh đạo Viện và các chuyên gia, nhà khoa học của Viện đến thăm, đánh giá điều kiện tự nhiên của Huyện, và tiến tới ký kết biên bản ghi nhớ, Hợp đồng hợp tác chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật của Viện phù hợp với điều kiện đất đai, khí hậu của huyện Tiền Hải.

Một số hình ảnh thăm đồng và hội nghị

Bài và ảnh
Nguyễn Thị Sen