Đoàn Đại sứ quán Nước Cộng hòa Dân chủ Venezuela thăm và làm việc tại Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm

Ngày 21 tháng 6 năm 2022, Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm hân hạnh đón tiếp Đoàn Đại sứ quán Nước Cộng hòa Dân chủ Venezuela đến thăm và làm việc với Viện do Đại sứ Tatiana Pugh Moreno làm Trưởng đoàn; Đón tiếp và làm việc với đoàn có GS.TS. Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam; ThS. Nguyễn Xuân Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Khuyến nông, Thư ký Ban quản lý Dự án hợp tác Việt Nam – Venezuela; TS. Nguyễn Trọng Khanh, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm, các đồng chí trong Ban Giám đốc, Lãnh đạo các đơn vị thuộc Viện.

Tại Hội nghị, đoàn công tác đã được nghe giới thiệu về lịch sử, quá trình thành lập Viện, các sản phẩm KHCN nổi bật đã đạt được; Đồng thời thảo luận những lĩnh vực có thể hợp tác trong thời gian tới. Đoàn cũng đã thăm một số thí nghiệm nghiên cứu chọn tạo và trình diễn các giống lúa mới tại Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm; Mô hình ứng dụng công nghệ cao sản xuất dưa thơm trong nhà màng, nhà lưới có sự liên kết giữa Viện với địa phương tại HTX Tân Minh Đức, xã Phạm Trấn, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.

Đoàn Đại sứ quán Nước Cộng hòa Dân chủ Venezuela thăm mô hình ứng dụng công nghệ cao tại HTX Tân Minh Đức

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại sứ Tatiana Pugh Moreno đánh giá cao những thành tựu KHCN của Viện. Đồng thời, Bà mong muốn hai bên trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu chọn tạo giống lúa; Chia sẻ và thử nghiệm các giống cây trồng mới, đặc biệt là các giống lúa năng suất cao, giống lúa phục vụ cho chế biến; Chuyển giao kỹ thuật canh tác nhằm tăng hiệu quả sản xuất nông nghiệp tại Venezuela.

Kết thúc buổi làm việc, TS. Nguyễn Trọng Khanh trân trọng cảm ơn, chúc sức khỏe tới Đại sứ Tatiana Pugh Moreno và Đoàn công tác. Thông qua buổi trao đổi, thảo luận đã giúp hai bên hiểu rõ hơn về công tác nghiên cứu, phát triển sản xuất nông nghiệp nói chung và cây lúa nói riêng. Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm sẽ tạo điều kiện thuận lợi để mối quan hệ hợp tác giữa Viện và các tổ chức của Venezuela ngày càng phát triển trong thời gian tới

Đoàn Đại sứ Venezuela chụp ảnh lưu niệm

Ảnh và bài: Nguyễn Thành Luân