KỶ NIỆM 103 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ VÀ 1973 NĂM KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG

Kỷ niệm 103 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và 1973 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Sáng ngày 8/3/2013, tại Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm đã tổ chức lễ kỷ niệm 103 năm ngày quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2013) và 1973 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Tham dự buổi lễ có đại diện Đảng uỷ; Ban Giám đốc; Đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội cựu chiến binh; Đại diện các phòng, Trung tâm và Bộ môn trực thuộc, cùng toàn thể nữ cán bộ công nhân viên đang công tác tại Viện.

Mở đầu buổi lễ, là các tiết mục ca nhạc của đội văn nghệ Đoàn thanh niên Viện, là những món quà ý nghĩa nhằm tôn vinh các bà, các mẹ, các chị em nhân ngày lễ trọng đại của phái nữ.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Gấm – Trưởng Ban nữ công Viện đã ôn lại truyền thống ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Ngày này được bắt đầu từ phong trào đấu tranh đòi quyền sống của nữ công nhân Mỹ vào cuối thế kỷ 19. Trước sự lớn mạnh về số lượng và chất lượng của phong trào phụ nữ trên toàn thế giới. Năm 1910 Đại hội lần thứ hai của phụ nữ thế giới được tổ chức ở Côpenhagen (thủ đô nước Đan Mạch), đã quyết định lấy ngày 8/3 làm ngày Quốc tế Phụ nữ với mục đích đấu tranh đòi các quyền của phụ nữ và trẻ em. Từ đó đến nay ngày 8/3 trở thành ngày hội của phụ nữ thế giới, đoàn kết đấu tranh để tự giải phóng, thực hiện quyền nam nữ bình đẳng.

Năm 2012, trong công tác nữ công, Viện có 9 tập thể đạt danh hiệu tổ nữ công xuất sắc và 112 cá nhân đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Đây là thành tích đáng khích lệ của nữ cán bộ công nhân viên Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm.

Đại diện Ban lãnh đạo Viện, đồng chí Ngô Doãn Đảm – Phó Viện trưởng chúc mừng chị em nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, chúc chị em không ngừng phát huy vai trò của mình trên mọi lĩnh vực, đặc biệt trong hoạt động nghiên cứu Khoa học.

Trong lễ kỷ niệm còn có chương trình giao lưu văn nghệ, bốc thăm trả lời câu hỏi diễn ra rất sôi nổi, là dịp để chị em cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống; cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang ngày Quốc tế phụ nữ và Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đồng thời đánh giá các hoạt động phong trào phụ nữ của Viện tham gia trong công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ. Phát huy truyền thống “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang” của phụ nữ Việt Nam trong kháng chiến, và phẩm chất “ Năng động, Sáng tạo, Trung hậu, Đảm đang” trong thời kỳ đổi mới.

Buổi lễ kết thúc thành công, chúc cho “Một nửa thế giới” luôn có sức khoẻ, sự tự tin và thành công trong cuộc sống, xứng đáng là những người phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

ảnh và bài: FCRI