LỄ KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08.3.2018

Sáng ngày 7/3/2018 nhân kỷ niệm 108 năm ngày quốc tế phụ nữ 8-3, 1978 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng, được sự nhất trí của Đảng uỷ, Ban Giám  đốc, Ban Chấp hành Công đoàn Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm, Ban Nữ công Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm tổ chức lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 nhằm tôn vinh giá trị của người phụ nữ, chia sẻ những kiến thức về khoa học công nghệ, về sức khỏe trong cuộc sống.

Đoàn đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm

Tới dự có Bà Nguyễn Thị Yên Hưng – Tổng thư ký Hội nữ trí thức Việt Nam;  Ông Nguyễn Trọng Khanh – Bí thư Đảng ủy – Viện Trưởng Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm; Ông Dương Xuân Tú – Phó Viện Trưởng Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm; Ông Nguyễn Văn Tăng – Phó chủ tịch Công đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam – Chủ tịch Công đoàn Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm; Ông Nguyễn Quang Chúy – Bác sỹ CKI – Phó phòng Chỉ đạo tuyến – Bệnh Viện nội tiết Trung  ương cùng toàn thể các đồng chí đại biểu khách quý, các đồng chí đại diện cho các Ban ngành đoàn thể, các đồng chí trưởng phó các đơn vị trực thuộc Viện và đặc biệt là sự hiện diện đông đủ của các chị em Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm.

Bà Nguyễn Thị Yên Hưng – Tổng thư ký Hội nữ trí thức Việt Nam tọa đàm tại Lễ kỷ niệm

Tại buổi lễ kỷ niệm, các đại biểu đã được nghe Ban nữ công Viện báo cáo tóm tắt công tác nữ công giai đoạn 2012 – 2017 và phương hướng hoạt động năm 2018 của Viện CLT – CTP, được nghe Bà Nguyễn Thị Yên Hưng – Tổng thư ký hội nữ trí thức Việt Nam chia sẻ về: “Cơ hội và thách thức của phụ nữ trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”, cuộc cách mạng đã khiến mọi lĩnh vực từ khoa học công nghệ, kinh tế, xã hội, môi trường cho đến cuộc sống thay đổi nhanh chóng và phức tạp. Bối cảnh này đặt ra không ít thách thức cho một nửa còn lại của thế giới. Cũng trong buổi lễ kỷ niệm các đại biểu còn được nghe Bác sỹ CKI Nguyễn Quang Chúy – Phó phòng Chỉ đạo tuyến – Bệnh Viện nội tiết Trung  ương trao đổi về vấn đề: “Sức khỏe, những vấn đề thường gặp trong cuộc sống thường ngày”. Qua buổi trò chuyện các đại biểu đã hiểu rõ hơn những thông tin về chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

TS. Nguyễn Trọng Khanh phát biểu chúc mừng tại Hội nghị

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Trọng Khanh – Bí thư Đảng ủy – Viện Trưởng Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm đã ghi nhận những đóng góp, nỗ lực và thành tích mà các đồng chí nữ cán bộ CNVCLĐ của Viện đã đạt được, Ông đề nghị trong thời gian tới Ban chấp hành Công đoàn, Ban Nữ công Viện nên tiếp tục tổ chức thêm những buổi tọa đàm ý nghĩa và thiết thực với nữ cán bộ CNVCLĐ của Viện.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng tại Lễ kỷ niệm

Buổi lễ kỷ niệm đã diễn ra trong không khí sôi nổi, vui tươi và thành công tốt đẹp. Chúc cho một nửa thế giới luôn mạnh khỏe, tự tin và thành công trong cuộc sống, xứng đáng là những người phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Ảnh và bài: Nguyễn Thị Miền