Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến thăm và làm việc tại Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm

Ngày 02.02.2023, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến làm Trưởng đoàn; TS. Nguyễn Quang Tin – Phó Vụ trưởng Vụ KHCN&MT, TS. Nguyễn Như Cường – Cục Trưởng Cục Trồng trọt đã đến thăm và làm việc tại Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm.

Tiếp và làm việc với Đoàn có GS.TS Nguyễn Hồng Sơn – Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam; TS. Nguyễn Trọng Khanh, Viện trưởng Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc, Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, đại diện các tổ chức đoàn thể…

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến chỉ đạo tại Hội nghị

TS. Nguyễn Trọng Khanh bày tỏ vui mừng trước sự quan tâm của đồng chí Thứ trưởng và Đoàn công tác; báo cáo Thứ trưởng về các thành tựu đã đạt được gia đoạn 2011-2022; các định hướng nghiên cứu và phát triển của Viện giai đoạn 2023-2030 và mong muốn Thứ trưởng chỉ đạo, định hướng cho công tác nghiên cứu và phát triển KHCN của Viện trong thời gian tới.

Đoàn Đại biểu thăm Nhà truyền thống của Viện

Đoàn Đại biểu thăm các phòng thí nghiệm

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến đánh giá rất cao các thành tựu và đóng góp của Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm trong sự phát triển của ngành nông nghiệp, đồng thời chia sẻ những khó khăn của Viện trong thời gian qua. Mặc dù thu nhập thấp, trang thiết bị nghiên cứu còn thiếu nhưng Viện vẫn luôn đoàn kết, tự chủ và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đề nghị Viện tiếp tục phát huy các thế mạnh và kết quả của giai đoạn trước, tiếp cận phương pháp mới để cải thiện chất lượng nghiên cứu, tạo ra các sản phẩm phục vụ sản xuất trong nước và xuất khẩu, nâng cao giá trị của ngành nông nghiệp.

TS. Nguyễn Trọng Khanh báo cáo tại Hội nghị

Đoàn Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm

Ảnh và bài: Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm