HỖ TRỢ HẢI DƯƠNG SẢN XUẤT, BẢO QUẢN NÔNG SẢN
Sáng 14.11, đồng chí Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) kiểm tra tình hình sản xuất vụ đông tại Hải Dương.
Thứ trưởng Lê Quốc Doanh kiểm tra vùng trồng cà rốt tại xã Đức Chính (Cẩm Giàng)
Sau khi kiểm tra thực tế tại vùng trồng cải bắp, su hào ở xã Lê Lợi (Gia Lộc), vùng trồng cà rốt tập trung tại xã Đức Chính (Cẩm Giàng) và thăm nhà máy sơ chế nông sản của Công ty CP Nông sản Hưng Việt, Thứ trưởng NN-PTNT Lê Quốc Doanh ghi nhận những cố gắng của tỉnh trong việc đầu tư để ứng dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất nhằm nâng cao năng suất, chất lượng nông sản. Đồng chí Thứ trưởng NN-PTNT đề nghị Hải Dương cần tiếp tục phát huy lợi thế trong sản xuất nông nghiệp, nhất là cây vụ đông. Mở rộng diện tích rau màu sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP để đáp ứng yêu cầu của thị trường. Bên cạnh đó, tỉnh cần quan tâm tới việc liên kết, tìm đầu ra ổn định cho nông sản.
Để tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, bảo quản nông sản của tỉnh, Thứ trưởng NN-PTNT Lê Quốc Doanh yêu cầu các đơn vị chuyên môn của bộ nghiên cứu để hỗ trợ Hải Dương xây dựng hệ thống nước tưới tại vùng rau Gia Lộc. Hỗ trợ huyện Cẩm Giàng thực hiện dự án bảo quản cà rốt, bảo đảm các điều kiện xuất khẩu sang thị trường châu Âu.
Đến nay, toàn tỉnh trồng được hơn 18.000 ha cây vụ đông, đạt 85% kế hoạch. Trong đó có 7.000 ha rau, 5.700 ha hành tỏi, 1.200 ha cà rốt, còn lại là dưa, ngô, bí. Để nâng cao giá trị sản xuất, tỉnh đã xây dựng các vùng rau màu tập trung tại Kinh Môn, Cẩm Giàng, Gia Lộc, Nam Sách.
Nguồn: Baohaiduong.vn
Một số hình ảnh Thứ trưởng Bộ NN&PTNT về thăm Viện Cây lương thực và CTP: