HỘI NGHỊ KHOA HỌC THANH NIÊN NĂM 2024

Sáng ngày 27/6/2024, tại Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS) đã diễn ra Hội Nghị Khoa học Thanh niên năm 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí: GS.TS Nguyễn Hồng Sơn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Viện; Đồng chí Tạ Hồng Sơn – Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ NN &PTNT; Lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc VAAS; các ban chức năng; Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn thanh niên trực thuộc Đoàn VAAS và các báo cáo viên.

Phát biểu tại Hội nghị, GS.TS Nguyễn Hồng Sơn nhấn mạnh đến vai trò, sức mạnh của trí thức trẻ trong kỷ nguyên 4.0, đặc biệt là sự đóng góp rất lớn của đoàn viên, nghiên cứu viên trẻ trong công tác nghiên cứu tại mỗi cơ quan, đơn vị. Trong bối cảnh hiện nay các đơn vị thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn trong công tác nghiên cứu, hạn chế về ngân sách nhưng các đoàn viên thanh niên đều là các cán bộ khoa học trẻ vẫn luôn nhiệt huyết, tìm tòi, sáng tạo để phát huy khả năng của mình trong NCKH, cần được lãnh đạo tạo điều kiện, tin tưởng và giao cho các cán bộ trẻ được nghiên cứu khoa học gắn với chuyên môn một cách tốt nhất; có cơ chế cụ thể cho các đoàn viên thanh niên khi tham gia nghiên cứu khoa học; xây dựng mạng lưới kết nối với các đơn vị thuộc Bộ và các chuyên gia hàng đầu trong ngành để tăng cường khả năng nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

            Hội nghị khoa học thanh niên hàng năm của Viện luôn được Ban Giám đốc Viện quan tâm, là hoạt động thiết thực và quan trọng giúp các cán bộ trẻ được trao đổi thông tin, giới thiệu các thành tựu, kết quả nghiên cứu và các hoạt động khoa học công nghệ của mình. Qua hoạt động này giúp các đoàn viên thanh niên được chia sẻ, tăng cường cơ hội hợp tác trong nghiên cứu khoa học – ứng dụng công nghệ, mở rộng môi trường sáng tạo, phát huy sức trẻ, nhiệt huyết trong nghiên cứu khoa học.

Trong phiên thảo luận, các chuyên gia, đại biểu đã trao đổi và chia sẻ sôi nổi về những công trình, kết quả nghiên cứu, đề xuất mới; Kỹ năng khảo sát, phân tích số liệu và cách viết báo cáo; trong phần thảo luận các đại biểu đã góp ý và đề xuất một số giải pháp giúp nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học trong đoàn viên, thanh niên; khuyến khích “đổi mới, sáng tạo”, động viên, tạo điều kiện thuận lợi để các đoàn viên có nhiều cơ hội hơn tập trung vào nghiên cứu khoa học, tham gia các dự án, đề tài nghiên cứu có tính ứng dụng cao, tập trung vào các lĩnh vực mà đơn vị trực thuộc có thể tận dụng được lợi thế.

Hội nghị Khoa học thanh niên đã trở thành một hoạt động sinh hoạt chuyên môn sâu rộng, thu hút được sự hưởng ứng nhiệt tình của đoàn viên, thanh niên góp phần không nhỏ vào việc thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong cán bộ, đoàn viên thanh niên của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Một số hình ảnh tại Hội nghị