HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI VIỆN CÂY LƯƠNG THỰC VÀ CÂY THỰC PHẨM

Ngày 24 tháng 5 năm 2018, đoàn cán bộ, giảng viên của Khoa Nông học, Học Viện Nông nghiệp Việt Nam do PGS.TS Trần Văn Quang, Trưởng Khoa làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc với Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm

Đoàn cán bộ, giảng viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam thăm và làm việc tại Viện Cây LT&CTP

Đón tiếp Đoàn có TS. Nguyễn Trọng Khanh, Viện trưởng; TS. Dương Xuân Tú, Phó viện trưởng cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Viện.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Trần Văn Quang  đã giới thiệu những thông tin về Khoa Nông học; các định hướng phát triển trong thời gian tới về công tác đào tạo cũng như nghiên cứu khoa học công nghệ. TS Quang mời Viện Cây lương thực và CTP cùng tham gia vào công tác đào tạo học sinh, sinh viên của Khoa, cụ thể trong các lĩnh vực sau: Đào tạo, thực tập nghề cho sinh viên đại học; Đào tạo, hướng dẫn sinh viên thực tập khóa luận cũng như tham gia công tác giảng dạy học viên cao học tại Học Viện.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ

Về phía Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm, TS. Nguyễn Trong Khanh – Viện trưởng nhất trí với quan điểm hợp tác trong lĩnh vực đào tạo với Học Viện, hai bên cần có sự liên kết chặt chẽ, xây dựng kế hoạch đào tạo cụ thể cho từng giai đoạn để đảm bảo chất lượng đào tạo cho sinh viên, đồng thời có phối hợp trong công tác nghiên cứu khoa học công nghệ để phát nguồn lực của cả hai đơn vị, tạo ra các sản phẩm khoa học tốt nhất.

Sau khi thảo luận, hai bên đã cùng nhau ký kết Thỏa thuận hợp tác trong nghiên cứu, đào tạo…và đồng thời lãnh đạo  hai bên cùng cam kết sẽ thúc đẩy sự hợp tác giữa Viện và Khoa ngày càng phát triển.

Bài và ảnh: Phan Thị Thanh