HỘI NGHỊ THAM QUAN, ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC TRIỂN KHAI CÁC NHIỆM VỤ KHCN VỤ XUÂN NĂM 2019 TẠI THANH TRÌ, HÀ NỘI

Ngày 20/5/2019, Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm tổ chức Hội nghị tham quan đánh giá công tác triển khai các nhiệm vụ KHCN vụ xuân năm 2019 tại Thanh Trì, Hà Nội.

Hội nghị thăm đồng tại Thanh Trì, Hà Nội

Sau khi tham quan các thí nghiệm, mô hình trình diễn các giống lúa, cây đậu đỗ, cây có củ trên đồng ruộng, nhà lưới, TS. Nguyễn Trọng Khanh – Viện trưởng và các đại biểu cùng có chung nhận xét: Vụ xuân năm 2019, các đơn vị đã thực hiện đầy đủ các nội dung thí nghiệm, thực hiện tốt công tác quản trị đồng ruộng; Vệ sinh đồng ruộng sạch sẽ; Thí nghiệm bố trí khoa học, đảm bảo độ tin cậy; Làm tốt công tác lưu giữ, đánh giá nguồn vật liệu. Đặc biệt, các đơn vị đã có những mô hình trình diễn tốt cho các gióng lúa như HYT100, HYT116, HYT124, HYT122…và các giống lạc L27, L29, L34…, giống đậu tương ĐT51, ĐT30, ĐT34

Giống lúa triển vọng HYT225

Giống triển vọng HYT325

Một số giống lạc triển vọng

Ngoài ra, con có các thí nghiệm so sáng, đánh giá các dòng, giống lúa lúa lai HYT225, HYT325, lúa nếp, giống lạc, giống đậu tương … Để làm tốt các nội dung trên, các đại biểu đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của toàn thể cán bộ công nhân viên trong Viện.

Hội nghị thảo luận tại Hội trường

Kết thúc buổi làm việc, Viện trưởng đề nghị các đơn vị tiếp tục phát huy tinh thần phấn đấu, khắc phục khó khăn, chủ động nguồn giống để phát triển sản xuất. Viện có Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hệ thống nông nghiệp là đơn vị thực hiện rất tốt các nội dung về Tổ chức sản xuất tập thể, Tổ hợp tác; Xây dựng thương hiệu và Kết nối thị trường. Các đơn vị trong Viện cần chủ động phối hợp với Trung tân NC&PT Hệ thống nông nghiệp để xây dựng các chương trình, đề tài, dự án hợp tác với địa phương theo dạng chuỗi liên kết từ nghiên cứu tạo sản phẩm đến tổ chức sản xuất, xây dựng thương hiệu, kết nối thị trường nhằm tăng hiệu quả sản xuất và phát triển thị trường.

Ảnh và bài viết: Trương Thị Khánh