HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2023 VÀ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH NĂM 2024

Ngày 19 tháng 12 năm 2023, Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai kế hoạch công tác năm 2024. Tham dự Hội nghị có các đồng chí nguyên là Lãnh đạo Viện qua các thời kỳ; Các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng uỷ, Ban Giám đốc Viện, Lãnh đạo các đơn vị, tổ chức đoàn thể và cùng toàn thể cán bộ nhân viên thuộc Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm.

TS. Nguyễn Trọng Khanh – Viện trưởng đánh giá năm 2023 với sự nỗ lực phấn đấu, tinh thần đoàn kết của tập thể cán bộ, công tác tổ chức thực các nhiệm vụ của Viện đã ổn định, phát triển và đạt được nhiều thành tựu nổi bật. Viện thích nghi tốt trong cơ chế tự chủ tài chính. Năm 2023, Viện chủ trì và phối hợp thực hiện tốt 83 nhiệm vụ KHCN các cấp, đáp ứng được mục tiêu và tiến độ theo kế hoạch; Nghiên cứu chọn tạo và công nhận lưu hành được nhiều giống cây trồng có ưu điểm vượt trội về năng suất, chất lượng và khả năng chống chịu sâu bệnh hại, thích ứng tốt với điều kiện bất thuận… được các địa phương tiếp nhận và mở rộng trong sản xuất, mang lại thu nhập cho bà con nông dân, điển hình gồm các giống lúa Gia Lộc 25, Gia Lộc 97, Gia Lộc 601, HD11; Giống bí xanh Thanh Ngọc; Bí đỏ Mật Sao 2; Đậu tương ĐT32, ĐT33; Khoai sọ KS15… Ngoài ra, Viện chọn tạo được một số giống cây trồng triển vọng như giống lúa BT7KBL-01, HD6 kháng bệnh bạc lá, Giống lúa nếp thơm 68, Giống lạc chịu hạn LCHX03, Đậu tương Đ11… Song song với công tác nghiên cứu chọn tạo giống cây trồng mới, Viện thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền, chuyển giao TBKT vào sản xuất; Tư vấn hỗ trợ các địa phương xây dựng mô hình liên kết phát triển theo chuỗi giá trị, quản lý các sản phẩm OCOP… góp phần nâng cao thu nhập cho người sản xuất.

Hội nghị cũng đã nghe ý kiến của các Đại biểu tham dự chia sẻ kinh nghiệm trong nghiên cứu, phát triển sản xuất và đóng góp xây dựng kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ năm 2024. PGS.TS. Nguyễn Trí Hoàn – Nguyên Viện trưởng Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm ghi nhận và đánh giá cao với những thành tựu mà Viện đã đạt được trong thời gian qua. Nhân dịp năm mới, chúc Viện ngày càng phát triển, chúc toàn thể các đồng chí và gia đình mạnh khoẻ, an khang, thịnh vượng.

Một số hình ảnh của Hội nghị và kết quả nghiên cứu chuyển giao TBKT vào sản xuất

Ảnh và bài: Trương Thị Khánh