CHẢ MỰC HẠ LONG – QUẢNG NINH

CHẢ MỰC HẠ LONG – QUẢNG NINH

Nguồn gốc: Hạ Long – Quảng Ninh

Loại sản phẩm: Mực nang chế biến được bảo hộ CDĐL số 00037 cấp ngày 12/12/2013.

Thông tin về sản phẩm: Chả mực Hạ Long được làm từ nguyên liệu chính là mực nang tươi, chế biến theo phương pháp thủ công truyền thống. Chả mực có hình tròn, với độ dày 0.9 -1.16cm, đường kính 5.1-5.6cm; màu vàng ruộm, đều, đẹp; cảm giác khi ăn mặm đậm, ngọt tự nhiên, giòn, dai, chắc và bùi, mùi vị đặc trưng của cá mực.

Năm 2012, chả mực Hạ Long được công nhận là 1 trong 10 món ăn đặc sản nổi tiếng của Việt Nam (Trung tâm Kỷ lục Việt Nam).

Năm 2013, sản phẩm được công nhận là 1 trong 10 món ăn nổi tiếng của Châu Á (Tổ chức Kỷ lục châu Á).

Mùa vụ: Sản phẩm được đánh bắt và chế biến quanh năm.

Được sản xuất bởi: Hội sản  xuất và kinh doanh chả mực Hạ Long.

Đơn vị tư vấn: Trung tâm NC&PT Hệ thống Nông nghiệp, Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm