MẬT ONG BẠC HÀ – MÈO VẠC

MẬT ONG BẠC HÀ – MÈO VẠC

Tên gọi khác: Mật ong Bạc Hà – Mèo Vạc

Nguồn gốc: Đồng Văn, Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc

Loại sản phẩm: Bảo quản, chế biến theo tiêu chuẩn chỉ dẫn địa lý. Sản phẩm được bảo hộ CDĐL số 00035 cấp ngày 01/3/2013.

Thông tin về sản phẩm: Mật ong bạc hà là sản phẩm đặc sản nổi tiếng của cao nguyên núi đá Đồng Văn, nơi có độ cao tuyệt đối trung bình từ 800-1200 m, giá rét trong mùa đông và thiếu nước trầm trọng của  tỉnh Hà Giang. Sản phẩm nổi tiếng về những đặc tính biệt dược quý hiếm của nó, gắn liền với lịch sử, văn hóa – xã hội của cộng đồng người Mông ở đây.

Mật ong bạc hà “Mèo Vạc” có màu vàng chanh, lỏng sánh hoặc kết tinh, có mùi thơm đặc trưng của hoa bạc hà, vị khé và có nhiều đặc tính biệt dược quý hiếm. Chất lượng của loại mật này gắn liền với phương thức nuôi truyền thống của người Mông và cây nguồn mật bạc hà.

Thời vụ: Mùa thu hoạch chính từ tháng 11 đến tháng 12 hàng năm

Đơn vị tư vấn Xây dựng CDĐL: Trung tâm NC&PT Hệ thống Nông nghiệp, Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm