LỄ KỶ NIỆM 50 NĂM THÀNH LẬP VIỆN CÂY LƯƠNG THỰC VÀ CÂY THỰC PHẨM

Sáng ngày 30/11/2018, Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Tới dự Lễ kỷ niệm có ông Lê Quốc Doanh – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT, TS. Đào Thế Anh – Phó Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, GS.TS. Bùi Bá Bổng – Nguyên Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT, GS.TS. Ngô Thế Dân – Nguyên Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT,  ông Nguyễn Mạnh Hiển – UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hải Dương, ông Nguyễn Dương Thái – Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, ông Nguyễn Anh Cương – Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hải Dương, TS. Nguyễn Trọng Khanh – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Cây lương thực và CTP và Lãnh đạo Viện qua các thời kỳ.

Đến dự Lễ kỷ niệm còn có đại diện Lãnh đạo các Cục, Vụ trực thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ Khoa học và Công nghệ; Lãnh đạo các Ban, các Viện, Trung tâm trực thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam; Lãnh đạo các Sở, Ban ngành các tỉnh, thành phố; Các Trung tâm, Doanh nghiệp giống cây trồng trong cả nước; Và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của toàn thể các thế hệ cán bộ công nhân viên đã và đang công tác tại Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm.

Toàn cảnh Hội nghị

Mở đầu buổi Lễ kỷ niệm, TS. Nguyễn Trọng Khanh đã đọc diễn văn khai mạc chào mừng và gửi lời tri ân sâu sắc đến các thế hệ Lãnh đạo, cán bộ, viên chức, công nhân viên Viện, cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và PTNT, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, Lãnh đạo tỉnh Hải Dương. Đạt được những thành tích như ngày hôm nay, trước hết là sự cố gắng bền bỉ, tinh thần lao động tâm huyết với trách nhiệm cao của các thế hệ Lãnh đạo, cán bộ, viên chức, công nhân viên Viện Cây lương thực và CTP; Sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo các cấp và sự liên kết với các địa phương, doanh nghiệp. Viện Cây lương thực và CTP sẽ tiếp tục phát huy lịch sử 50 năm vẻ vang, tăng cường đoàn kết, phấn đấu để xây dựng Viện ngày càng lớn mạnh, góp phần thiết thực hơn nữa cho sự nghiệp phát nền nông nghiệp, cho sự phát triển chung của đất nước.

TS. Nguyễn Trọng Khanh đọc diễn văn tại Lễ Kỷ niệm

Thay mặt lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và PTNT, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh đã nhấn mạnh: Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm được thành lập trong những năm đất nước đang trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước với muôn vàn khó khăn, gian khổ, thiếu thốn về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực và phương tiện làm việc. Song với ý chí quyết tâm và tinh thần chủ động, sáng tạo của tập thể lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, viên chức, công nhân viên, Viện đã vượt qua mọi khó khăn, thách thức, từng bước củng cố xây dựng Viện; đẩy mạnh công tác nghiên cứu, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, xây dựng cơ sở vật chất và đào tạo đội ngũ cán bộ kỹ thuật. Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, Viện Cây lương thực và CTP đã kiên trì phấn đấu, bám sát nhiệm vụ, không ngừng vận động, đổi mới để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trở thành một trong những cơ quan nghiên cứu đầu ngành cây lương thực và cây thực phẩm của cả nước. Những kết quả nghiên cứu của Viện đã góp phần quan trọng cho nền nông nghiệp, cho sự nghiệp phát triển kinh tế đất nước.

Thứ trưởng Lê Quốc Doanh tặng hoa và phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ông  Nguyễn Mạnh Hiển – Ủy viên trung ương Đảng, , Bí thư Tỉnh ủy,  Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương ghi nhận những kết quả đạt được của Viện. Ông tin tưởng với truyền thống quí báu, bằng tiềm năng, nghị lực và khát vọng vươn lên của đội ngũ lãnh đạo, viên chức, công nhân viên, Viện sẽ tiếp tục vượt qua khó khăn, thách thức, tiếp tục có bước phát triển vượt bậc, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và ngày càng có nhiều tiến bộ kỹ thuật mới được chuyển giao tại tỉnh Hải Dương và nhiều địa phương trong cả nước.

Ông Nguyễn Mạnh Hiển tặng hoa và phát biểu tại Lễ kỷ niệm

TS. Đào Thế Anh phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Rất vinh dự cho chương trình khi được lắng nghe những chia sẻ rất chân thực, gần gũi của TS. Đào Xuân Thảng – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Cây lương thực và CTP đã gắn bó đặc biệt với Viện từ những ngày đầu thành lập đến nay.

Trong 50 năm qua, Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm đã được Đảng và Nhà nước tặng tưởng nhiều huân huy chương, và trong ngày lễ trọng đại này, Viện lại vinh dự được được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ . Cũng trong sự kiện này, nhiều tập thể và cá nhân của Viện đã được Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT tặng Bằng khen do có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp phát triển khoa học và công nghệ.

Thứ trưởng Lê Quốc Doanh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tại Lễ kỷ niệm

Thứ trưởng Lê Quốc Doanh trao Bằng khen của Bộ trưởng cho các tập thể và cá nhân

Ảnh và bài viết: fcri