Đại hội đoàn TN CS HCM lần thứ III, Liên chi đoàn Viện Cây lương thực và CTP (Nhiệm kỳ 2015-2017)

ĐẠI HỘI ĐOÀN TN CS HCM LẦN THỨ III, LIÊN CHI ĐOÀN VIỆN CÂY LƯƠNG THỰC VÀ CTP (NHIỆM KỲ 2015-2017)

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám đốc Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm, ngày 02/4/2015, tại Hội trường tầng 3, Trụ sở Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm đã diễn ra Đại hội lần thứ III, Liên chi đoàn Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm nhiệm kỳ (2015-2017).

Tham dự chúc mừng và phát biểu chỉ đạo Đại hội, về phía Ban thường vụ Đoàn cấp trên có đồng chí Lê Trường Giang –  Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS);

Về phía Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm, có đồng chí Nguyễn Trí Hoàn – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng; cùng các đồng chí Lãnh đạo Viện, các đồng chí Lãnh đạo Công đoàn, các đồng chí lãnh đạo Hội cựu chiến binh, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và 87 đoàn viên thanh niên Liên chi đoàn Viện đã tới dự đông đủ.

Đại hội Liên chi Đoàn thanh niên Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm diễn ra trong không khí hàng triệu đoàn viên, thanh niên, cán bộ đoàn, hội chung niềm vui, tự hào kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2015).

Toàn cảnh đại hội Liên chi đoàn Viện Cây lương thực và CTP

Đại hội đã tổng kết, đánh giá công tác Đoàn thanh niên Viện nhiệm kỳ 2013-2015, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn nhiệm kỳ 2015-2017.

Đại diện Đoàn cấp trên và đại diện Đảng ủy, Ban lãnh đạo Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm đã biểu dương và khen ngợi các cán bộ đoàn, các đoàn viên thanh niên Viện đã đạt được những thành tích xuất sắc trong công tác đoàn, trong học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiên cứu, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật và rèn luyện đạo đức nhiệm kỳ 2013-2015. Đồng thời, cũng nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ mới cần quyết liệt đổi mới mạnh mẽ trong công tác và phong trào vận động đoàn viên nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành kỷ luật, trình độ chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng được yêu cầu hoạt động nghiên cứu, chuyển giao công nghệ phục vụ sản xuất trong giai đoạn mới, nhiệt tình hưởng ứng tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ và công tác xã hội, công tác đoàn…

Đồng chí Lê Trường Giang – Phó Bí thư Đoàn TN Viện VAAS phát biểu tại Đại hội

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện đã diễn ra trong không khí trang trọng, khẩn trương, nghiêm túc và dân chủ. Đại hội đã bầu ra được 11 đoàn viên ưu tú từ các Chi đoàn trực thuộc vào BCH Liên chi Đoàn thanh niên Viện nhiệm kỳ 2015-2017, với niềm tin các đồng chí là những hạt nhân tâm huyết với phong trào đoàn và thanh niên, năng động, sáng tạo trong từng hoạt động của mình, và sẽ là nhân tố quan trọng đưa phong trào Đoàn thanh niên Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm phát triển lên tầm cao mới trong nhiệm kỳ 2015- 2017.

Đồng chí Nguyễn Trí Hoàn – Bí thư Đảng Ủy, Viện trưởng chúc mừng và giao nhiệm vụ BCH LCĐ mới nhiệm kỳ 2015 – 2017

Tuổi trẻ Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm thường xuyên nhận được sự quan tâm chỉ đạo giúp đỡ của Ban thường vụ ĐTN Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và đặc biệt là sự chỉ đạo trực tiếp và quan tâm sâu sắc của Đảng ủy, Ban giám đốc Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm đó chính là niềm cổ vũ lớn lao, là động lực mạnh mẽ để tuổi trẻ Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm tự tin vững bước.

Thay mặt cho các đồng chí trong BCH liên chi đoàn khóa mới, đồng chí Nguyễn Thành Luân, Bí thư BCH liên chi đoàn hứa quyết tâm đem trí tuệ, tài năng, bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ để kế tục xứng đáng sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn và các thế hệ thanh niên Việt Nam. Tuổi trẻ Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm hôm nay quyết tâm ra sức học tập, rèn luyện và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đại hội đã thông qua Nghị quyết với những mục tiêu, kế hoạch hành động của Đoàn thanh niên Viện trong nhiệm kỳ 2015-2017.

          Một số hình ảnh tại Đại hội:   

Đ/c Nguyễn Trí Hoàn – Bí thư Đảng Ủy, Viện trưởng tặng quà BCH LCĐ nhiệm kỳ 2013 – 2015         

Chương trình văn nghệ của LCĐ Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm chào mừng Đại hội

Bài viết: Nguyễn Thị Sen