ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM

Tết Trung thu, Tết đoàn viên, là nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam bởi nó mang trong mình sự tích cũng như ý nghĩa đầy thú vị. Đó cũng là ngày mà các cháu thiếu niên, nhi đồng háo hức mong đợi đón nhận những phần quà, những món đồ chơi, chiếc đèn ông sao, hay những chiếc đèn lồng nhiều sắc màu, hình thú ngộ nghĩnh, được đi rước đèn, tham gia Lễ hội…

Được sự nhất trí của Ban Giám đốc Viện, tối ngày 12/9/2019 Công đoàn Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm kết hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức “Đêm hội Trăng rằm” cho các cháu là con em cán bộ công nhân viên của Viện. Đây là một buổi vui chơi đầy thú vị trước thềm năm học mới mà Ban Giám đốc Viện, các Tổ chức đoàn thể dành cho các bé nhân dịp Tết đặc biệt này.

Đêm Hội trăng Rằm tại Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm

Đêm hội diễn ra trong không khí vui tươi, náo nhiệt với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, các câu đố vui dân gian, hội thi kéo co… cùng với những phần quà nhỏ xinh xắn. Đặc biệt là màn biểu diễn múa Rồng được các em nhỏ rất yêu thích.

Tiết mục múa Rồng tại Đêm Hội trăng Rằm
Trò chơi kéo co

Phát biểu cảm nhận và trao quà cho các cháu, Ông Dương Xuân Tú – Phó Viện trưởng cho biết đây là hoạt động của Viện trong việc chăm lo đến những thế hệ mầm non của đất nước. Đêm hội Trăng Rằm năm nay hy vọng sẽ để lại cho các cháu nhiều kí ức đẹp về một cái Tết Trung thu ý nghĩa và đầy yêu thương. Chúc các cháu luôn chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ và có một Đêm Trung thu tràn đầy hạnh phúc!

TS. Dương Xuân Tú phát biểu và trao quà tại Đêm Trung thu

Bài viết: Nguyễn Phương Nga