Đoàn cán bộ của Tập đoàn Syngenta về thăm và làm việc tại Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm

Ngày 31/8/2022, Đoàn cán bộ Tập đoàn Syngenta do ông Upadayyula Narasimham, Giám đốc nghiên cứu ngành hạt giống Châu Á Thái Bình Dương làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm. Tiếp đoàn là ông Nguyễn Trọng Khanh, Viện trưởng Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc, Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện.

Đoàn cán bộ Tập đoàn Syngenta tham quan sản phẩm khoa học nổi bật của Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm

Tại Hội nghị, TS. Phan Thị Thanh đã giới thiệu chung về Viện và thành tựu đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là các giống lúa, cây có củ, đậu đỗ và cây rau màu mới có năng suất, chất lượng cao, chống chịu tốt với sâu bệnh hại và điều kiện ngoại cảnh bất lợi… thích hợp chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao giá trị và hiệu quả sản xuất; Các sản phẩm được Viện hỗ trợ Bảo hộ chỉ dẫn địa lý, Nhãn hiệu chứng nhận và Nhãn hiệu tập thể đã thúc đẩy sức cạnh tranh, giá trị của các nông sản đặc sản, góp phần tổ chức sản xuất, phát triển thị trường trên cơ sở lợi thế về điều kiện sản xuất, văn hóa bản địa. 

Ông Nguyễn Huy Cường, Giám đốc ngành hạt giống Syngenta Vietnam giới thiệu chung về Tập đoàn Syngenta

Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Nguyễn Huy Cường, Giám đốc ngành hạt giống Syngenta Vietnam đã giới thiệu chung về Tập đoàn Syngenta, các sản phẩm với công nghệ tiên tiến, giúp thay đổi phương thức canh tác trên toàn cầu, đóng góp vào sự phát triển bền vững của nền nông nghiệp. Tại Việt Nam, Syngenta là công ty hàng đầu cung cấp các sản phẩm nông dược, giải pháp bảo vệ thực vật và hạt giống được hàng triệu nông dân tin dùng. Ông mong muốn có sự hợp tác lâu dài giữa hai đơn vị trong việc thử nghiệm tính thích ứng của một số giống cây trồng mới, đặc biệt là cây lúa.

Đoàn cán bộ thảo luận tại hội nghị

Kết thúc buổi làm việc, Ban Giám đốc Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm chúc Đoàn có chuyến công tác đạt nhiều kết quả. Hy vọng sự hợp tác chặt chẽ giữa hai đơn vị sẽ tạo cơ hội cho người sản xuất tiếp cận, phát triển sản phẩm KHCN vào thực tiễn, nâng cao hiệu quả sản xuất trên đơn vị diện tích.

Ảnh và bài: Nguyễn Thị Sen