Đoàn cán bộ Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Hậu Giang về thăm và làm việc tại Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm

Ngày 19/6/2022, Đoàn cán bộ Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Hậu Giang do ông Võ Xuân Tân – Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm. Tiếp đoàn là ông Dương Xuân Tú, Phó Viện trưởng Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc, Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện.

Đoàn cán bộ tham quan khu thí nghiệm tại Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm

Tại Hội nghị, TS. Dương Xuân Tú đã giới thiệu chung về Viện và thành tựu đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là các giống lúa, cây có củ, đậu đỗ và cây rau màu mới có năng suất, chất lượng cao, chống chịu tốt với sâu bệnh hại và điều kiện ngoại cảnh bất lợi… thích hợp chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao giá trị và hiệu quả sản xuất; Các sản phẩm được Viện hỗ trợ Bảo hộ chỉ dẫn địa lý, Nhãn hiệu chứng nhận và Nhãn hiệu tập thể đã thúc đẩy sức cạnh tranh, giá trị của các nông sản đặc sản, góp phần tổ chức sản xuất, phát triển thị trường trên cơ sở lợi thế về điều kiện sản xuất, văn hóa bản địa. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Võ Xuân Tân đã đưa ra thực trạng sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Hậu Giang hiện nay; Đồng thời, nêu một số định hướng về phát triển nông nghiệp bền vững thích ứng biến đổi khí hậu. Ông mong muốn có sự hợp tác lâu dài giữa hai đơn vị trong việc thử nghiệm tính thích ứng của một số giống cây trồng mới; Đào tạo tập huấn, chuyển giao quy trình kỹ thuật ứng dụng công nghệ cao sản xuất cây trồng trong nhà lưới, nhà màn; Xây dựng và mở rộng mô hình liên kết tiêu thụ sản phẩm; Sản xuất nông nghiệp an toàn giảm phát thải khí nhà kính

Trung tâm Khuyến nông và DVNN tặng quà lưu niệm Viện Cây lương thực và CTP

Kết thúc buổi làm việc, Ban Giám đốc Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm chúc Đoàn có chuyến công tác đạt nhiều kết quả. Hy vọng sự hợp tác chặt chẽ giữa hai đơn vị sẽ tạo cơ hội cho người sản xuất tiếp cận, phát triển sản phẩm KHCN vào thực tiễn, nâng cao hiệu quả sản xuất trên đơn vị diện tích.

Ảnh và bài: Nguyễn Thị Sen