ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỚI THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI VIỆN CÂY LƯƠNG THỰC VÀ CÂY THỰC PHẨM

Ngày 4/8/2017, Viện Cây lương thực và CTP vinh dự đón tiếp đoàn Công tác của Bộ nông nghiệp và PTNT;  Vụ Khoa học công nghệ và Môi trường; Vụ Kế hoạch do Thứ trưởng Lê Quốc Doanh làm trưởng đoàn.

PGS.TS. Lê Quốc Doanh – Thứ trưởng Bộ NN&PTNT phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đại diện đón tiếp đoàn có Lãnh đạo Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, PGS. TS. Trịnh Khắc Quang; TS. Nguyễn Trọng Khanh – Viện trưởng Viện Cây lương thực và CTP; Các đồng chí trong Ban giám đốc, Lãnh đạo các đơn vị thuộc Viện.

PGS.TS. Trịnh Khắc Quang – Giám đốc VAAS phát biểu tại Hội nghị

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh và đại diện các Vụ, Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam tư vấn giúp Viện định hướng nghiên cứu KHCN phù hợp với xu hướng phát triển của ngành trong giai đoạn hiện nay như: Tập trung nghiên cứu chọn tạo giống lúa năng suất cao, chất lượng tốt, có khả năng thích ứng rộng; Nghiên cứu chọn tạo giống và sản xuất hạt giống rau lai; Nghiên cứu, phát triển giống lạc; đậu xanh, khoai tây, khoai lang, khoai sọ…. Đẩy mạnh công tác chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, phối hợp với các doanh nghiệp phát triển sản phẩm để nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống cho cán bộ công nhân viên; Công tác tổ chức và quản lý thực hiện các dự án đầu tư tại Viện

TS. Nguyễn Trọng Khanh – Viện trưởng Viện Cây LT&CTP báo cáo tại Hội nghị

Đại diện cho Viện, Viện trưởng Nguyễn Trọng Khanh phát biểu cảm ơn ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng, các cơ quan quản lý… Đồng thời cam kết sẽ cùng với Ban Giám đốc Viện quản lý, chỉ đạo, thực hiện tốt công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao TBKT cũng như các công tác khác để Viện Cây lương và CTP phát triển ngày càng vững mạnh.

Bài và ảnh: Phan Thị Thanh