ĐOÀN ĐẠI BIỂU SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT TỈNH HẢI DƯƠNG THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI VIỆN CÂY LƯƠNG THỰC VÀ CÂY THỰC PHẨM

Ngày 11 tháng 8 năm 2014, đoàn đại biểu Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Hải Dương do ông Nguyễn Văn Phú – Trưởng đoàn, cùng ông Bùi Văn Thăng – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT và bà Vũ Thị Hà – Trưởng phòng Trồng trọt đến thăm và làm việc với Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm.

            Đón tiếp và làm việc với đoàn có PGS. TS. Nguyễn Trí Hoàn – Viện Trưởng, các đồng chí Phó Viện trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

            Thay mặt lãnh đạo và toàn thể cán bộ CNV trong Viện, Viện trưởng Nguyễn Trí Hoàn nhiệt liệt chào mừng các đại biểu trong đoàn và có bài giới thiệu các thành tựu nghiên cứu, hoạt động chuyển giao TBKT của Viện phục vụ sản xuất. Trong thời gian qua, Viện đã và đang tập trung nghiên cứu và chuyển giao cho sản xuất nhiều giống lúa, rau màu, góp phần tích cực trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao thu nhập cho người sản xuất ở các tỉnh vùng ĐBSH và một số tỉnh lân cận. Nhiều giống cây trồng của Viện đang được phát triển rộng rãi trong sản xuất, trong đó:

          + Về cây lúa, có nhóm giống lúa ngắn ngày (P6ĐB, GL102, PC6…); Nhóm giống lúa chất lượng (P6, AC5, HT6, HDT8, Trân châu Hương-SH8, Lth1.34, Nếp 98, Nếp 100, PC26…); Nhóm giống lúa thâm canh (XT27, X26, GL105, PC10, P376,…); Nhóm giống lúa chống chịu với điều kiện khó khăn (CH207, CH208, CH16, M6, M16…); Các giống lúa lai (HYT108, HYT100, HYT116, HYT106, SL8H,…).

          + Về cây đậu đỗ có các giống Lạc (L14, L23, L26, L27 …); Đậu tương (ĐT51, Đ8, ĐT26,…); Đậu xanh (ĐX11, ĐX14,…).

          + Về cây có củ có giống Khoai lang (KB1, KLC3, KLC266, …); Khoai tây (Sinora, Atlantic,…); Các giống sắn (Sa21-12, Sa06…) và dong riềng (DR1).

          + Về cây rau – màu và cây ăn quả có giống Bí xanh (Số 1, Số 2, Thiên Thanh 5), dưa chuột (PC4, Dưa chuột nếp…), cà chua (VT3, VT4…), dưa bở vàng thơm, cá tím số 1, ổi trắng số 1, ổi trắng số 2, Dưa Thanh Lê…

Đoàn đại biểu Sở Nông nghiệp và PTNT Hải Dương đến thăm và làm việc tại Viện

Đoàn cũng thăm các mô hình Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, mô hình xen canh giống cây ăn quả và rau màu hiệu quả kinh tế cao sản xuất tại Viện.

Đoàn đại biểu Sở Nông nghiệp và PTNT Hải Dương thăm mô hình sản xuất công nghệ cao

Trong buổi làm việc, PGS. TS Nguyễn Trí Hoàn thay mặt toàn thể cán bộ công nhân viên chức của Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm gửi bó hoa tươi thắm và chúc mừng đồng chí Nguyễn Văn Phú nhận nhiệm vụ mới – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kể từ ngày 15 tháng 7 năm 2014, và đồng chí Bùi Văn Thăng – Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Đồng chí mong muốn rằng với sự phối hợp tốt giữa Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Hải Dương và Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm các giống cây trồng mới của Viện sẽ được mở rộng và phát triển tốt tại tỉnh nhà mang lại lợi nhuận cao cho bà con nông dân.

Viện trưởng Nguyễn Trí Hoàn tặng hoa chúc mừng ông Bùi Văn Thăng – Phó Giám đốc Sở NN và PTNT

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Văn Phú, đại diện các thành viên trong đoàn đã bày tỏ lời cảm ơn với sự đón tiếp nhiệt tình của lãnh đạo Viện và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện. Sau chuyến thăm quan thực tế này, ông sẽ báo cáo lãnh đạo tỉnh Hải Dương để hai bên có sự hợp tác nghiên cứu và chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật mới của Viện trong cơ cấu giống cây trồng của tỉnh Hải Dương.

Bài và ảnh: N.T.S