ĐOÀN LÃNH ĐẠO VIỆN KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI VIỆN CÂY LƯƠNG THỰC VÀ CÂY THỰC PHẨM

Sáng ngày 09 tháng 01 năm 2015, đoàn công tác do PGS.TS. Trịnh Khắc Quang, Quyền Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS) dẫn đầu đến thăm và làm việc với Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm. Tham gia cùng đoàn có GS. TS. Nguyễn Văn Tuất – Phó Giám đốc VAAS và đại diện lãnh đạo các Ban của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

PGS.TS. Trịnh Khắc Quang – Quyền Giám đốc Viện VAAS phát biểu tại Hội nghị

Đón tiếp và làm việc với đoàn có PGS.TS. Nguyễn Trí Hoàn, Viện trưởng; các Phó Viện trưởng và các Trưởng đơn vị trực thuộc Viện.

Thay mặt lãnh đạo Viện, Viện trưởng Nguyễn Trí Hoàn đã báo cáo với đoàn về Hiện trạng và định hướng nghiên cứu, chuyển giao công nghệ phục vụ tái cơ cấu ngành theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Trong thời gian gần đây,  Viện đã có nhiều thành tựu trong công tác chọn tạo giống cây lương thực, cây thực phẩm, xây dựng chỉ dẫn địa lý, nghiên cứu ngành hàng và chuỗi giá trị cho các sản phẩm nông nghiệp…Nhiều giống cây trồng của Viện như giống lúa AC5, P6, HDT8, GL105…; giống lạc L14, L18, L23, L26; đậu tương ĐT26, ĐT51, Đ2101, Đ8..giống rau (Bí xanh Số 1, Số 2, Thiên Thanh 5, Cà chua C155, VT3, VT5, VT10…), giống khoai lang KLC266, KLC3, giống khoai tây Sinora, KT1, giống sắn Sa06, Sa21-12, BKA900 và một số giống cây rau màu khác đã và đang được phát triển rộng trong sản xuất, đóng góp tích cực cho nền sản xuất nông nghiệp hàng hóa và Đề án tái cơ cấu ngành trồng trọt.

PGS.TS. Nguyễn Trí Hoàn – Viện trưởng Viện Cây lương thực và CTP báo cáo tại Hội nghị

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Trịnh Khắc Quang đánh giá cao những thành tựu của Viện đạt được trong thời gian qua, và đề nghị Viện sớm sắp xếp và ổn định tổ chức, có định hướng cụ thể, tập trung nguồn lực để phát triển nhanh và mở rộng diện tích một số giống lúa chủ lực của Viện đã được khẳng định trong sản xuất, như giống lúa P6, AC5…song song với việc tiếp tục nghiên cứu chọn tạo các giống lúa, rau màu mới phục vụ sản xuất vùng ĐBSH và các địa phương có điều kiện tương tự.

Thay mặt các cán bộ công chức, viên chức và người lao động của Viện, đồng chí Nguyễn Trí Hoàn, Viện trưởng trân trọng cảm ơn và tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo VAAS và mong muốn được các đồng chí lãnh đạo Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam tiếp tục có những chỉ đạo và quan tâm để Viện luôn hoàn thành thành tốt nhiệm vụ.  

Một số hình ảnh đoàn đi thăm khu công nghệ cao, mô hình sản xuất:

Đoàn thăm khu Nông nghiệp công nghệ cao trồng cà chua quả to
PGS.TS. Trịnh Khắc Quang thăm khu công nghệ cao trồng cà chua mini
Đoàn thăm mô hình sản xuất khoai lang

Bài và ảnh: NTS