Hội Cựu chiến binh Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên

Nhân kỷ niệm 44 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (1979-2023) được sự quan tâm của Hội Cựu chiến binh huyện Gia Lộc (Hải Dương) và sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám đốc Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm, ngày 21-23/4/2023, Hội Cựu chiến binh (CCB) Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm đã tổ chức đi thăm chiến trường xưa tại tỉnh Hà Giang do Đồng chí Nguyễn Ngọc Quất, Chủ tịch Hội CCB làm Trưởng đoàn và các đồng chí Cựu chiến binh, cán bộ, thanh niên tiêu biểu của Viện.

Đoàn dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, Hà Giang

Trong hành trình chuyến thăm, Đoàn đã tổ chức dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, Hà Giang. Phát biểu tại nơi đến thăm, TS. Nguyễn Ngọc Quất nhấn mạnh: Chuyến thăm lần này có ý nghĩa thiết thực nhằm bày tỏ lòng biết ơn và tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc. Thắng lợi của chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc có ý nghĩa lịch sử vô cùng to lớn, thể hiện đường lối đúng đắn về mặt quân sự của Bộ Chính trị, Quân ủy Trung ương và lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết chiến đấu của quân dân ta. Đây không chỉ là niềm vinh dự của các các thành viên trong đoàn mà còn là truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, đồng thời tiếp lửa tinh thần cách mạng cho thế hệ trẻ của Viện, tạo động lực cho hội viên, cán bộ viên chức bắt tay thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu công tác năm 2023.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Vị Xuyên, Hà Giang

Ảnh và bài: Nguyễn Ngọc Quất