HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2017, TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH CÔNG TÁC NĂM 2018

Ngày 26 tháng 01 năm 2018, Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018. Về dự Hội nghị có TS. Lê Quốc Thanh, Phó Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam; Đại diện Ban Khoa học và HTQT, Ban Tổ chức cán bộ – VAAS; Về phía Viện Cây lương th���c và Cây thực phẩm có Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám đốc Viện, Lãnh đạo các đơn vị và hơn 100 cán b��� công chức viên chức, cán bộ hưu trí của Viện.

Tại Hội nghị, TS. Nguyễn Trọng Khanh – Viện trưởng báo cáo tổng kết công tác năm 2017 và triển khai kế hoạch công tác năm 2018. Báo cáo đánh giá những kết quả đã đạt được trong công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật; Tổ chức cán bộ, hành chính, quản trị cũng như các công tác Đảng và Đoàn thể khác. Năm 2017, Viện chủ trì và tham gia thực hiện 12 nhiệm vụ cấp Nhà nước; 23 nhiệm vụ cấp Bộ; 29 nhiệm vụ hợp tác với Bộ ngành, địa phương và HTQT. Duy trì, bảo tồn hàng ngàn mẫu giống cây trồng các loại; Làm chủ kỹ thuật ứng dụng công nghệ sinh học trong chọn tạo các giống chống chịu sâu bệnh. Viện có 11 giống cây trồng được công nhận (2 giống công nhận chính thức, 9 giống sản xuất thử). Công tác giới thiệu, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật và thương mại hóa sản phẩm cũng được Viện quan tâm phát triển. Song song với lĩnh vực nghiên cứu chọn tạo, Viện đã xây dựng thành công các mô hình chuỗi giá trị nông sản, chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu chứng nhận các sản phẩm đặc sản cho hiệu quả kinh kế cao…

 TS. Nguyễn Trọng Khanh báo cáo tại Hội nghị

Hội nghị đã nghe báo cáo của Thanh tra nhân dân và các ý kiến đóng góp để khắc phục những hạn chế tồn tại, xây dựng phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Ảnh thảo luận tại Hội nghị

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị, TS. Lê Quốc Thanh chúc mừng kết quả của Viện đã đạt được trong năm qua. Năm 2017, mặc dù còn nhiều khó khăn, Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm vẫn là đơn vị dẫn đầu trong khối VAAS về công tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm khoa học công nghệ. Đề nghị Viện tiếp tục phát huy những thế mạnh, đổi mới tư duy, xây dựng phương hướng thực hiện cơ chế tự chủ một cách toàn diện, hiệu quả.

 TS. Lê Quốc Thanh – Phó Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt Ban Giám đốc Viện, TS. Nguyễn Trọng Khanh chân thành cảm ơn và tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu. Dưới sự chỉ đạo sát sao của VAAS cùng với tinh thần đoàn kết và quyết tâm cao của toàn thể cán bộ công nhân viên, Viện sẽ thực hiện tốt các công tác năm 2018 theo đúng mục tiêu và kế hoạch đề ra.

Ảnh trao Kỷ niệm chương cho các cán bộ nghỉ chế độ năm 2017                                                                    

     Bài và ảnh: Trương Thị Khánh