HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2018 VÀ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH CÔNG TÁC NĂM 2019

Sáng ngày 14 tháng 01 năm 2019, Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai kế hoạch công tác năm 2019.

Tham dự Hội nghị có TS. Nguyễn Trọng Khanh – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng; cùng sự có mặt đông đủ của các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc, Trưởng, phó các đơn vị và toàn thể đại biểu đại diện các đơn vị trực thuộc Viện.

Toàn cảnh hội nghị

 Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe TS. Nguyễn Trọng Khanh – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng trình bày báo cáo tổng kết những kết quả đạt được trong năm 2018 và phương hướng hoạt động trong năm 2019 của Viện. Theo đó, trong năm 2018 tất cả các đơn vị trong Viện đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra trong kế hoạch, đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng. Đặc biệt là các nhiệm vụ nghiên cứu Khoa học và Công nghệ các cấp đã tạo ra nhiều tiến bộ kỹ thuật mới đáp ứng yêu cầu thực tiễn và đưa vào sản xuất. Đồng thời, năm 2018 tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm, cũng như các hoạt động phong trào của các tổ chức đoàn thể.

TS. Nguyễn Trọng Khanh báo cáo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đa số các đại biểu cho rằng, trong năm qua, các đơn vị trong Viện đã tích cực triển khai đồng bộ các mặt công tác, nhiều nội dung hoạt động được thực hiện tốt. Các đơn vị trong Viện đã phối hợp thực hiện các nhiệm vụ tạo ra nguồn vật liệu mới trong chọn tạo giống cho năng suất cao, chất lượng tốt, chống chịu sâu bệnh hại, thích ứng rộng và nhiều chính sách tư vấn và quản lý trong hệ thống nông nghiệp. Trong thời gian tới để nâng cao năng lực, sản phẩm Khoa học công nghệ, cần đào tạo cán bộ khoa học những công nghệ mới; đầu tư trang thiết bị, nhà màn, nhà lưới để chủ động thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn; Đồng thời có sự phối hợp tốt giữa nghiên cứu khoa học gắn với thực tiễn, thị trường và các doanh nghiệp.

PGS.TS. Nguyễn Trí Hoàn phát biểu tại Hội nghị

Với những kết quả đạt được, Viện đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Công đoàn Ngành tặng Danh hiệu thi đua và Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

Lễ trao tặng Danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Bộ cho 05 cá nhân có thành tích suất sắc
Lễ trao tặng Bằng khen Công đoàn Ngành cho 03 cá nhân có thành tích suất sắc
TS. Nguyễn Ngọc Quất nhận Bằng lao động sáng tạo của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam
Hội nghị đã tặng Kỷ niệm chương và quà tặng cho các cán bộ nghỉ hưu trong năm 2018

Hội nghị đã tặng Kỷ niệm chương và quà tặng cho các cán bộ nghỉ hưu trong năm 2018

Bài viết: Nguyễn Thị Sen