HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2019 VÀ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH CÔNG TÁC NĂM 2020

Ngày 13 tháng 01 năm 2020, Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai kế hoạch công tác năm 2020. Tham dự Hội nghị gồm có TS. Nguyễn Trọng Khanh – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc, Lãnh đạo các đơn vị và đại biểu đại diện các đơn vị trực thuộc Viện.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng đại hội

Tại Hội nghị, TS. Nguyễn Trọng Khanh đã báo cáo tổng kết kết quả đạt được trong năm 2019 và kế hoạch hoạt động trong năm 2020 của Viện. Năm 2019 Viện có sự thay đổi lớn về mặt tổ chức với việc sát nhập một số đơn vị trực thuộc và nhân sự lãnh đạo, tuy nhiên, bằng sự đoàn kết nhất trí cao trong Đảng ủy, Ban Giám đốc và cán bộ công nhân viên, Viện đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm 2019 và đạt những thành quả nổi bật như có 6 giống công nhận chính thức cho sản xuất (lúa lai HYT124, HYT116, lúa thuần HDT10, LTh31, khoai tây KT1, Sắn BK); 12 giống công nhận sản xuất thử gồm: (giống lúa GL26, GL35,GL37, GL516, HD18, BT7KBL-02, BC15-02, giống đậu tương Đ9, Đ34, khoai tây KT6, KT7, Jely) và 01 quy trình kỹ thuật canh tác lạc được công nhận tiến bộ kỹ thuật cho sản xuất.

 Định hướng hoạt động trong năm 2020 và những năm tiếp theo, Viện sẽ tập trung nghiên cứu về rau hạt lai, cải tiến tính kháng sâu bệnh cho cây trồng và nghiên cứu giải pháp cho công nghệ sau thu hoạch. Viện trưởng đề nghị các đơn vị cần có sự phối hợp tốt trong công tác nghiên cứu và triển khai các nhiệm vụ, thúc đẩy hợp tác với doanh nghiệp để nhanh chóng phát triển các sản phẩm KHCN của Viện ra sản xuất đồng thời chủ động tìm kiếm các nhiệm vụ từ địa phương, nhiệm vụ hợp tác quốc tế.

TS. Nguyễn Trọng Khanh báo cáo trước hội nghị

Kết thúc hội nghị Viện tổ chức trao tặng các danh hiệu thi đua cho các tập thể và cá nhân có thành tích suất sắc trong năm qua. Viện cũng trao quà lưu niệm, tri ân tới 10 cán bộ đã hoàn thành công tác tại Viện.

Ban giám đốc chụp ảnh lưu niệm với PSG.TS. Nguyễn Trí Hoàn, TS Ngô Doãn Đảm

                                                                                        Ảnh và Bài: Dương Văn Quý