HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI, BÀN GIẢI PHÁP THỰC HIỆN KẾ HOẠCH SẢN XUẤT VỤ MÙA NĂM 2017, VỤ ĐÔNG NĂM 2017-2018

Ngày 12.5.2017, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Dương phối hợp với Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm tổ chức Hội nghị triển khai, bàn giải pháp thực hiện kế hoạch sản xuất vụ mùa năm 2017, vụ đông năm 2017-2018.

Tham dự Hội nghị có Ông Trần Xuân Định – Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt, Ông Bùi Sỹ Doanh – Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và PTNT; Ông Trịnh Khắc Quang –Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam. Ban Giám đốc Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm, Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện. Về phía tỉnh Hải Dương có ông Nguyễn Anh Cương – Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch tỉnh, Đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành thuộc tỉnh; Đại diện Lãnh đạo UBND, Phòng Nông nghiệp các huyện, thành phố, thị xã; các công ty, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sản phẩm, giống cây trồng và vật tư nông nghiệp….

Đoàn đại biểu tham dự Hội nghị

Hội nghị thông qua báo cáo Kết quả sản xuất vụ mùa năm 2016, vụ đông năm 2016 – 2017 và kế hoạch sản xuất vụ mùa năm 2017, vụ đông năm 2017-2018; Báo cáo tình hình sâu bệnh hại năm 2017.

Bà Vũ Thị Hà – Phó giám đốc Sở NNPTNT báo cáo tại Hội Nghị

Tại Hội nghị, đại biểu đại diện Cục Trồng trọt, Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm, các huyện, công ty đã tham luận đóng góp để hoàn thiện các báo cáo của Sở Nông nghiệp, đồng thời chỉ ra những  thuận lợi, cũng như những khó khăn vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ, tổ chức trong sản xuất.

Thay mặt Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm, TS. Nguyễn Trọng Khanh – Phó Viện trưởng giới thiệu những tiến bộ kỹ thuật nổi bật của Viện trong thời gian qua. Những giống cây trồng đã và đang được thử nghiệm và phát triển tốt trên địa bàn tỉnh Hải Dương thích hợp với cơ cấu giống cây trồng trong sản xuất nông nghiệp của tỉnh.

Ông Nguyễn Anh Cương – Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Anh Cương – Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch tỉnh đã ghi nhận những kết quả đã đạt được trong sản xuất nông nghiệp của tỉnh. Trong kế hoạch triển khai sản xuất vụ Mùa năm 2017 và vụ Đông xuân năm 2017 – 2018, cần thực hiện tốt theo kế hoạch đã xây dựng. Sở Nông nghiệp và PTNT sớm xây dựng kế hoạch bố trí cơ cấu cây trồng, cơ cấu giống hợp lý, phòng trừ sâu bệnh, chuột hại để đạt kết quả tốt trong sản xuất nông nghiệp.

Đoàn đại biểu thăm Mô hình trình diễn các TBKT mới của Viện CLT&CTP

Bài và ảnh: Nguyễn Thị Sen