LỄ KÝ KẾT CHUYỂN GIAO GIỐNG CÂY TRỒNG MỚI FCRI- THAIBINHSEED

Sau gần hai năm ký kết thỏa thuận hợp tác nghiên cứu và phát triển khoa học công nghệ giữa Viện Cây lương thực – Cây thực phẩm (FCRI) và Công ty cổ phần Tập đoàn ThaibinhSeed. Ngày 22/10/2019, tại Công ty cổ phần Tập đoàn ThaibinhSeed, FCRI – ThaibinhSeed long trọng tổ chức lễ ký kết chuyển giao giống cây trồng mới, đánh dấu sự hợp tác thành công giữa hai đơn vị.

Tham dự buổi lễ có: Thứ Trưởng Lê Quốc Doanh, các đồng chí Lãnh đạo Cục trồng trọt, Vụ Khoa học công nghệ và môi trường, Trung tâm Khuyến nông quốc gia và các cơ quan, viện nghiên cứu trực thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT; Về phía Tỉnh Thái Bình có Bà Nguyễn Thị Lĩnh, Phó chủ tịch UBND Tỉnh cùng Đại diện Lãnh đạo các Sở, Ban ngành của Tỉnh Thái Bình và các cơ quan thông tấn báo chí tham dự.

Thứ trưởng Lê Quốc Doanh và bà Nguyễn Thị Lĩnh tặng hoa chúc mừng

Với mục tiêu gắn kết công tác nghiên cứu với chuyển giao KHCN, phát triển và tăng hiệu quả sản xuất nông nghiệp, Viện đã chuyển giao 4 giống lúa mới cho Công ty cổ phần Tập đoàn Thaibinh Seed gồm các giống: BC15-02 kháng đạo ôn, BT7KBL-02 kháng bạc lá, Gia Lộc 97 và Gia Lộc 25. Đây là các giống lúa mới ngắn ngày, năng suất cao, chất lượng tốt và có khả năng kháng sâu bệnh do Viện nghiên cứu, chọn tạo. Các giống lúa mới được ủy quyền độc quyền hoặc chuyển nhượng bản quyền cho Thaibinh Seed kinh doanh và phát triển nhằm thúc đẩy nhanh việc mở rộng sản xuất, giúp ổn định và tăng thu nhập cho người nông dân.

Lễ Ký kết chuyển giao giống cây trồng mới FCRI- THAIBINHSEED

Phát biểu tại lễ ký kết, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh chúc mừng những kết quả đã đạt được trong quan hệ hợp tác giữa hai cơ quan. “Cách đây 2 năm, tôi đã chứng kiến việc ký kết giữa hai đơn vị, tôi không nghĩ đến sẽ có kết quả tốt đẹp như ngày hôm nay. Đây là mô hình mẫu trong việc hợp tác nghiên cứu, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật giữa Viện nghiên cứu và doanh nghiệp để phát triển khoa học công nghệ theo chủ trương của Bộ NN&PTNT. Chúc Viện Cây lương thực và Thaibinh Seed sẽ tiếp bước các thành công để đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của ngành nông nghiệp”

Đại diện của hai cơ quan: Ông Nguyễn Trọng Khanh- Viện trưởng Viện CLT – CTP và Ông Trần Mạnh Báo – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Thaibinh Seed cùng cho rằng thành công của sự hợp tác sẽ cộng gộp nguồn lực của cả hai đơn vị. Từ nguồn lực KHCN của Viện kết hợp với  tiềm lực về sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp sẽ tạo ra được nhiều sản phẩm khoa học vượt trội và chuyển giao được đến sản xuất một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất, góp phần vào sự phát triển của nền nông nghiệp nước nhà.

TS. Nguyễn Trọng Khanh phát biểu tại Lễ ký kết

Bài viết: Phan Thị Thanh