LỄ KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH VIỆN CÂY LƯƠNG THỰC VÀ CÂY THỰC PHẨM (26/3/1931 – 26/3/2014)

Sáng ngày 26/3/2014, tại Hội trường Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm, Liên chi đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Viện long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 83 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2014).

Lễ kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm (26/3/1931 – 26/3/2014)

Diễn văn kỷ niệm của đồng chí Nguyễn Thành Luân �� Bí thư Liên chi đoàn Viện đã ôn lại truyền thống ngày thành lập Đoàn. Tám mươi ba năm một chặng đường lịch sử, các thế hệ thanh niên Việt Nam nối tiếp nhau viết nên truyền thống vẻ vang của Đoàn, đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa; đó là truyền thống sáng tạo không ngừng, đảm nhận nhiệm vụ nặng nề, đi đến những nơi khó khăn gian khổ; đó là truyền thống gắn bó đoàn kết trong các tổ chức Đoàn, Hội, và gắn bó mật thiết với nhân dân; đó là truyền thống hiếu học, ham hiểu biết để tự mình nâng cao trình độ chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật, say mê sáng tạo trong hoạt động thực tiễn, cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp của dân tộc, của Đảng. Những truyền thống quý báu đó đã được viết nên bởi những thế hệ anh hùng của một dân tộc anh hùng.

Đồng chí Nguyễn Thành Luân – Bí thư Liên chi đoàn đọc diễn văn

tại Lễ kỷ niệm

Cùng với sự lớn mạnh của đoàn viên thanh niên cả nước, trong những năm qua, Đoàn thanh niên Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm đã không ngừng phấn đấu, luôn luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn được giao, tham gia nhiệt tình các hoạt động do đoàn Viện và các cấp phát động, cũng như bồi dưỡng các đoàn viên ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng. Trong năm 2013, đoàn Thanh niên Viện đã có nhiều hoạt động có kết quả đáng ghi nhận như: Đoàn thanh niên là lực lượng chủ đạo tham gia hoạt động Thể thao văn hóa lần thứ IV của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và đạt giải Ba toàn đoàn diễn ra vào tháng 9 năm 2013; Cử các đoàn viên ưu tú tham gia hoạt động tình nguyện tại huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa do đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức; 03 đoàn viên được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Ngoài ra, Đoàn thanh niên Viện còn tham gia các hoạt động quần chúng do Đoàn thanh niên Huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương tổ chức: ngày 25 tháng 3 năm 2014 Đoàn thanh niên Viện đã tham gia các hoạt động bóng đá, kéo co và giao lưu văn nghệ và đã đạt giải nhì môn đá bóng.

Tại Lễ kỷ niệm, Ban Chấp hành Liên chi đoàn Viện đã làm Lễ trưởng thành đoàn cho 11 đoàn viên của Viện và trao quà lưu niệm và chúc các đồng chí luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và tiếp tục cống hiến sức trẻ sáng tạo cho sự phát triển của Viện.

Giao lưu bóng đá giữa các Chi đoàn sau Lễ kỷ niệm

Bài và ảnh

Nguyễn Thị Sen