LỚP TẬP HUẤN NÂNG CAO KỸ NĂNG PHÂN TÍCH TRONG PHÒNG THÍ NGHIỆM

Trong khuôn khổ tiểu dự án Tăng cường năng lực nghiên cứu và thương mại hóa giống lúa chất lượng kháng sâu bệnh và sản xuất giống gốc khoai tây siêu bi sạch bệnh phục vụ cho sản xuất ở các tỉnh Phía Bắc và Miền Trung” (FIRST-FCRI) năm 2017, Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm tổ chức lớp tập huấn: “Nâng cao kỹ năng phân tích trong phòng thí nghiệm” từ ngày 06-12/11/2017 do GS. TS. Jung Woo-Jin (Hàn Quốc) và một số chuyên gia của Viện giảng dạy.

GS. TS. Jung Woo-Jin giảng dạy tại Lớp tập huấn

Tham dự Lễ Khai giảng khóa tập huấn có TS. Nguyễn Trọng Khanh – Viện trưởng, Giám đốc Ban QLTDA, ; TS. Dương Xuân Tú – Phó viện trưởng, cùng 50 học viên từ các đơn vị chuyên môn trực thuộc Viện.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Dương Xuân Tú nhấn mạnh: Đây là dịp để các học viên trao đổi kiến thức từ lý thuyết đến thực hành, kinh nghiệm trong nước và ngoài nước… trên cơ sở đó thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Với sự nhiệt tình giảng dạy của giảng viên, khóa học đã trang bị cho các học viên các kỹ năng phân tích trong các phòng thí nghiệm: Công nghệ sinh học; Sinh học phân tử Nuôi cấy mô; Bảo vệ thực vật; Sinh lý sinh hoá và Chất lượng nông sản; Tham quan, học hỏi kinh nghiệm tại Phòng thí nghiệm của Viện Cây lương thực – Cây thực phẩm và Phòng thí nghiệm trọng điểm tại Viện Di truyền nông nghiệp.

Lớp tập huấn tham quan Phòng thí nghiệm tại Viện Cây lương thực và CTP

Sau khóa học, các học viên nắm vững thao tác cơ bản cũng như kiến thức chuyên sâu trong phòng thí nghiệm. Lớp tập huấn đã được chuyên gia Hàn Quốc đánh giá thành công tốt đẹp.

Bài và ảnh: Nguyễn Thị Sen