THỨ TRƯỞNG BỘ NÔNG NGHIỆP-PTNT THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI VIỆN CÂY LƯƠNG THỰC VÀ CÂY THỰC PHẨM

Sáng ngày 27 tháng 9 năm 2014, đoàn công tác do PGS.TS. Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn dẫn đầu đến thăm và làm việc với Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm. Cùng đi với Thứ trưởng có PGS.TS. Trịnh Khắc Quang – Quyền giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, TS. Lê Quốc Thanh – Giám đốc Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Khuyến nông, và đại diện lãnh đạo, chuyên viên của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Tiếp và làm việc với đoàn có PGS.TS. Nguyễn Trí Hoàn, Viện trưởng; các Phó Viện trưởng và các Trưởng đơn vị trực thuộc tại cơ sở Gia Lộc, Hải Dương.

Thay mặt lãnh đạo Viện, Viện trưởng Nguyễn Trí Hoàn đã báo cáo với Thứ trưởng và các thành viên trong đoàn những nét nổi bật đạt được trong những năm gần đây của Viện và các nhiệm vụ trọng tâm của Viện trong 5 năm tới. Trong thời gian gần đây,  Viện đã có nhiều thành tựu trong công tác chọn tạo giống cây lương thực, cây thực phẩm, xây dựng chỉ dẫn địa lý, nghiên cứu ngành hàng và chuỗi giá trị cho các sản phẩm nông nghiệp…Nhiều giống cây trồng của Viện như giống lúa AC5, P6, HDT8, GL105; giống lạc L14, L18, L13, L26; đậu tương ĐT26, ĐT51, Đ2101, Đ8..giống rau (Bí xanh, Cà chua C155, VT3, VT5…), giống khoai lang KLC266, KLC3, và một số giống cây rau màu khác đã và đang được phát triển rộng trong sản xuất, đóng góp tích cực cho nền sản xuất nông nghiệp h��ng hóa và Đề án tái cơ cấu ngành trồng trọt tại các tỉnh phía Bắc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh đánh giá cao những nỗ lực và sự năng động sáng tạo trong Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ nông nghiệp. Thứ trưởng cũng đề nghị Viện sớm sắp xếp và ổn định hệ thống tổ chức, có kế hoạch đào tạo đội ngũ kế cận, xây dựng và hoàn thiện khu nhà điều hành, quy chế làm việc, để Viện luôn luôn xứng đáng là một trong những Viện lớn của Bộ trong Nghiên cứu Khoa học và chuyển giao công nghệ nông nghiệp.

Thay mặt các cán bộ công chức, viên chức và người lao động của Viện Cây lương thực-Cây thực phẩm, đồng chí Nguyễn Trí Hoàn, Viện trưởng trân trọng cảm ơn và tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng và mong muốn được Thứ trưởng, các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên thuộc Bộ Nông nghiệp-PTNT, và Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam tiếp tục quan tâm giúp đỡ Viện trong thời gian tới để hoàn thành tốt nhiệm vụ.  

Bài và ảnh: Hoàng Bá Tiến