TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN TRUNG TÂM TÀI NGUYÊN THỰC VẬT

Ngày 20.12.2016, Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm có buổi  làm việc với đoàn cán bộ Trung tâm Tài nguyên thực vật do PGS.TS. Lã Tuấn Nghĩa – Bí thư Chi bộ- Giám đốc Trung tâm Tài nguyên thực vật làm trưởng đoàn.

Đoàn cán bộ Trung tâm Tài nguyên thực vật thăm và làm việc tại Viện

Thay mặt Viện Cây lương thực và CTP, TS. Ngô Doãn Đảm – Phó Viện trưởng giới thiệu một số TBKT của Viện trong thời gian qua. Từ năm 2005 đến nay, Viện đã nghiên cứu, chọn tạo được 82 giống cây trồng mới, nhiều quy trình kỹ thuật được công nhận và các chỉ dẫn địa lý sản phẩm chủ lực của địa phương. Ngoài ra Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm tập trung nghiên cứu nông nghiêp công nghệ cao trong sản xuất rau-hoa-quả chất lượng.

TS. Lã Tuấn Nghĩa – Giám đốc Trung tâm tặng quà lưu niệm tại Viện

Tại buổi làm việc, TS. Lã Tuấn Nghĩa mong muốn được hợp tác, trao đổi kinh nghiệm nhân giống, đánh giá, quản lý thông tin nguồn gen cây trồng; học hỏi các mô hình sản xuất để đáp ứng với yêu cầu quản lý khoa học công nghệ trong tình hình mới.

Phát biểu tại hội nghị, TS. Nguyễn Trọng Khanh nhấn mạnh: trong thời gian qua, Viện Cây lương thực – Cây thực phẩm và Trung tâm Tài nguyên thực vật đã có sự hợp tác tốt trong việc trao đổi thông tin, nguồn gen cây trồng. Hàng năm, Viện đã nhận từ Trung tâm khoảng 1.000 mẫu giống lúa, rau, đậu các loại. Đây là nguồn vật liệu quan trọng phục vụ công tác bảo tồn, lưu giữ nguồn gen và chọn tạo giống cây trồng. Viện mong muốn tiếp tục có sự hợp tác và phát triển trong thời gian tới.