VIỆN CÂY LƯƠNG THỰC VÀ CÂY THỰC PHẨM HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG

Cùng cả nước hướng về “khúc ruột” miền Trung, ngày 26 tháng 10 năm 2020, Ban Giám đốc, BCH Công đoàn Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm đã phát động toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động quyên góp ủng hộ đồng bào xã Liên Thủy và thị trấn Kiến Giang thuộc huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm phục hồi sản xuất và ổn định cuộc sống.

Ngay sau khi phát động, với tinh thần thiện nguyện “tương thân tương ái”, với đạo lý “lá lành đùm lá rách” đã thu hút được đông đảo các tập thể và cá nhân trong toàn Viện tham gia.

Kết quả, toàn Viện đã quyên góp ủng hộ được 10.500 kg gạo, 1.500 kg thóc giống và 63 kg hạt giống rau. Các sản phẩm trên đã được kiểm tra chất lượng, đóng gói bao bì có nhãn mác của Viện trước khi chuyển vào hỗ trợ cho người dân.

Chiều tối ngày 04 tháng 11 năm 2020, đoàn công tác của Viện cùng các xe vận chuyển hàng hóa đã đi suốt đêm để kịp sáng hôm sau phối hợp cùng chính quyền địa phương chuyển hàng đến tay 2100 hộ dân xã Liên Thủy và thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Bằng hành động thiết thực, Ban Giám đốc, BCH Công đoàn Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm mong muốn các đơn vị, cán bộ, viên chức và người lao động trong toàn Viện tiếp tục dành sự quan tâm, chia sẻ, chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung thân yêu để cuộc sống của người dân nơi đây sớm trở lại yên bình./.

Ảnh và bài: Nguyễn Văn Tăng