VIỆN CÂY LƯƠNG THỰC VÀ CÂY THỰC PHẨM THAM GIA HỘI NGHỊ XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI GIỐNG CÂY TRỒNG NĂM 2014.

Ngày 26 tháng 9 năm 2014, tại Thanh Trì – Hà Nội, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS) đã tổ chức hội nghị xúc tiến thương mại giống cây trồng năm 2014. Hội nghị là nơi giao lưu gặp gỡ của các cơ quan nghiên cứu trực thuộc VAAS với các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội thương mại giống cây trồng Việt Nam, nơi gặp gỡ và trao đổi thông tin giữa các nhà doanh nghiệp với nhà khoa học về nhu cầu của thực tiễn sản xuất để có những định hướng hợp tác nghiên cứu và sản xuất trong tương lai.

Tham gia hội nghị có đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Đại diện lãnh đạo VAAS, Đại diện lãnh đạo các Viện thành viên và đại diện các công ty thương mại giống cây trồng đến từ các tỉnh thành trên cả nước.

Các viện thành viên trực thuộc VAAS đã mang đến hội nghị những TBKT (giống Cây trồng) mới nhất để trưng bày giới thiệu và chào bán.

Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm tham gia giới thiệu tại hội nghị 12 giống lúa mới, 04 giống đậu đỗ, 03 giống cây có củ và 07 giống rau quả.  Tại Hội nghị, Viện đã ký kết Hợp đồng chuyển nhượng quyền sản xuất và thương mại cho 03 giống lúa (GL102, GL105, HDT8) với 7 công ty thông qua các hình thức: Ủy quyền độc quyền kinh doanh giống; Hợp đồng liên kết chuyển giao giống. Tổng giá trị các hợp đồng trên 3 tỷ đồng. Ngoài ra, Viện đang tiếp tục thương thảo với một số Công ty về chuyển giao Giống lúa P6ĐB, N23…

Phát biểu tổng kết hội nghị, PGS.TS. Trịnh Khắc Quang, Quyền Viện trưởng Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam đánh giá cao các đơn vị có các giống cây trồng mới được ký kết chuyển giao tại hội nghị này, đồng thời mong muốn rằng các đơn vị trực thuộc VAAS phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các doanh nghiệp để tận dụng thế mạnh của mỗi bên trong công tác nghiên cứu và triển khai áp dụng TBKT vào sản xuất, mang lại lợi ích cho cả 3 bên (Nhà khoa học, Nhà doanh nghiệp và Nhà nông).

Một số hình ảnh tại Hội nghị xúc tiến thương mại giống cây trồng: