BƯỞI LUẬN VĂN

BƯỞI LUẬN VĂN

Tên gọi khác: Bưởi Luận Văn

Nguồn gốc: Làng Luận Văn, xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa

Loại sản phẩm: Quả tươi tự nhiên được bảo hộ CDĐL số 00039 cấp ngày 18/12/2013.

Thông tin về sản phẩm: Bưởi này được người tiêu dùng tại thành phố Thanh Hóa rất ưa chuộng. Theo Trung tâm Nuôi cấy Mô Thanh Hóa, bưởi Luận Văn chỉ duy trì được những đặc tính quý hiếm của nó tại 2 xã Thọ Xương, Yên Bái và một số xã phụ cận của huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Quả bưởi có hình tròn dẹt, khi nhỏ có màu xanh, khi chín chuyển dần sang màu đỏ gấc, vỏ quả, cùi quả, vỏ múi có màu đỏ rất đẹp mắt, mọng nước, ngọt, hương thơm đặc trưng. Ưu thế nổi bật của bưởi Luận Văn là phẩm chất tốt, màu sắc vỏ và thịt quả tím đỏ hấp dẫn, có mùi thơm, bảo quản lâu, thời gian thu hoạch lại trùng vào đúng tết âm lịch nên nhu cầu tiêu thụ rất cao.

Thời vụ: Bắt đầu chín từ tháng 12 Dương lịch đến hết tháng 1 năm sau,

Đơn vị tư vấn xây dựng CDĐL: Trung tâm NC&PT Hệ thống Nông nghiệp, Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm.